working system of the human body

ระยะเวลาแห่งนาฬิกาชีวิตกับระบบของพวกเรา

โพสต์โดย MAM AGENCY เมื่อ

“มุนษย์” ถือเป็นสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ในมัลติฟังก์ชั่นมุนษย์นั้นในส่วนของกล้ามเนื้อกระดูก รวมเรียกว่ารวมถึงน้ำ โลหิตเอ็นไซม์ต่างๆ ที่ไหล ทิศทางของร่างกายเครื่องเทศที่ดำรงชีวิตดำรงอยู่ได้ด้วยสารอาหารที่สำคัญมีชีวิตอยู่ได้ก็ขึ้นพร้อมกับการดำเนินชีวิตที่ติดตามชีวิตหรือนาฬิกาของร่างกายด้วยเทพเจ้าเทียบแล้วร่าง กลไล ไม่มีความแตกต่างจาก หลักๆของหุ่นยนต์ที่ต้องดูแลการรักษาและฟื้นฟูดังนั้น Johnson Heath Tech จึงอยากชวนทุกคนให้มารู้จัก นาฬิกาชีวิต 24 ชั่วโมง สำหรับรายละเอียด

นาฬิกาชีวิตใดๆ

นาฬิกาเรือนร่าง หรือนาฬิกาชีวิตคือวงจรระบบการควบคุมภายในที่แตกต่างกัน ส่วนควบคุมการทำงานของห้องนั่งเล่นของเราในแต่ละวัน ตัวอย่างการตื่นตัวของร่างกายของคุณตามปกติไขมันในร่างกายหรือโรคที่แตกต่างกัน ร่างกายดังกล่าวนั้นร่างกายในแต่ละวันของเราตรงเวลาหากเราใช้ชีวิตที่สวนทางกับตารางนาฬิกาชีวิต 24 ชั่วโมงหรือบางทีอาจเรียกว่านาฬิการะบบต่างๆ ที่แตกต่างกันของเรา เราจะทำหน้าที่ของเราและทำงานตามปกติ เราจะต่อต้านโรคร้ายต่าง ๆ ในเวลานี้

ตารางนาฬิกาชีวิต 24 ชั่วโมง

01.00-03.00 น. ระยะเวลาการทำงานของตับนอนหลับได้ดีที่สุด

ตับทำหน้าที่สะสมสารอาหารและกำจัดสารพิษในร่างกายให้สนิทช่วยสนับสนุนการทำงานของตับในเวลาที่ไม่เหมาะที่จะเกิดขึ้นเพราะทำให้ตับออร์โธดอกซ์และเกิดสารพิษตกค้างในตับได้

03.00-05.00 น. ระยะเวลาการทำงานของปอด ตื่นเช้าขึ้นมาสูดอากาศสดชื่น

ปอดของเราให้ประสิทธิภาพในการฟื้นตัวในการตื่นมาสูดอากาศที่ดีเพื่อให้ปอดฟอกเลือดได้สำแดง...

05.00-07.00 น. เวลาทำงานของการต้องรอจะต้องขับถ่าย

จำเป็นต้องมีสารอาหาร กำจัดกากของเสียและ สารพิษ จากลำไส้เล็กมื้อนี้เสียของเสียขับออกจากร่างกายได้ดีที่สุดและเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่อาจยืดเหยียดกล้ามเนื้อ (Streching) เล่นโยคะท่าพื้นฐาน

07.00-09.00 น. ช่วงพักทำงานของกระเพาะอาหารข้าวเช้าสำคัญตรงนี้

ส่วนประกอบของน้ำย่อยและอาหารเสริมในอาหารย่อยอาหารในสารอาหารที่ดีต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพก็ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนภายในช่วงนาฬิกาชีวิตที่สำคัญที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่ดีเพื่อปรับปรุงภูมิคุ้มกัน โรคภัยไข้เจ็บ

09.00-11.00 น. ระยะเวลาการทำงานของม้ามทำงานกันเถอะ

โรงละครในการควบคุมปริมาณของเลือดที่ทำให้เกิดการเพิ่มความสมบูรณ์ของม้ามยังสร้างความเสียหายให้กับเชื้อโรคในเวลานี้และอาหารที่จะทานอาหารหรือการนอนหลับเพราะจะทำให้ม้าอ่อนแอและทำงานได้ไม่ดี

11.00-13.00 น. ระยะเวลาการทำงานของหัวใจ เบาๆ ผ่อนคลาย

ฟังก์ชั่นสูบเลือดทุกอย่างสู่หลอดเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ร่างกายในนาฬิกาชีวิตนี้ไม่ควรให้หัวใจสลายเกินไป

13.00-15.00 น. ระยะเวลาทำงานของลำไส้เล็ก งดกินในช่วงนี้สมองของผู้ป่วย

ลำไส้เล็กส่วนประกอบต่างๆ ส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้ร่างกายปรับใช้ช่วงเวลานี้ควรละเว้นไม่ทานอาหารทุกชนิดเพื่อให้ลำไส้เล็กทำงานได้เต็มที่ ผลดีต่อสมองซีกขวา

17.00-19.00 น. ระยะเวลาทำงานของไตสดชื่น จุลินทรีย์ไม่อยู่นิ่ง

ไตกรองน้ำและของเสียจากร่างกาย เป็นเวลานานที่มักจะเข้านอนเพราะไตจะลงไปที่กิจกรรมทำโดยไม่ปล่อยร่างกายให้อยู่นิ่งเหมือนกับการออกกำลังกายแบบ Cardio เช่นรองเท้าแตะบนลู่วิ่งไฟฟ้า วิ่งบนเครื่องเดินวงรี พลังงาน ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มร่างกายให้สดชื่นเสริมการรับรู้ของกล้ามเนื้อ

19.00-21.00 น. ระยะเวลาการทำงานของเยื่อหุ้มหัวใจทำสมาธิออริจินัล

เยื่อหุ้มหัวใจของร่างกายที่มีความสำคัญแรงเสียดสีระหว่างหัวใจกับศูนย์กลางอื่นๆ อีกมากมายหากิจกรรมสบายๆ ทำวิจัยใช้มาไม่จำเป็นต้องคลายกล้ามเนื้อ (Streching) เช่นการเล่นโยคะการเล่นพิลาทิส

21.00-23.00 น. ระยะเวลาการทำงานของห้องโดยสารทำให้ร่างกายอบอุ่น

เวลานี้ร่างกายต้องการส่วนหนึ่งของการอาบน้ำเย็น เหมาะแก่การนอนหลับ หรืออาจจะทำการนวดผ่อนคลายเบา ๆ เพื่อกระตุ้นระบบการควบคุมของเลือดที่ดีความเครียดก่อนเข้านอนด้วย การนวดไฟฟ้าที่บ้าน

23.00-01.00 น. เวลาทำงานของถุงน้ำดี ห้องน้ำก่อนนอน

ถุงน้ำดีใส่ กักเก็บน้ำดีในการลดไขมัน แต่ถุงน้ำดีเข้มข้นเกินไปอาจทำอาการปวดบวมปวดฟัน ได้หากนอนหลับได้ประสิทธิภาพ ควรดื่มน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อยเจือจาง

ตั้งใจใช้ชีวิตตามนาฬิกาชีวิตที่ดีแล้วจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและห่างไกลจากโรคร้ายที่แตกต่างกันได้ตามความต้องการของการสังเกตการทำงานของระบบ การพักผ่อนให้เหตุผล แต่สิ่งที่หลายคนยังละเลยคือการออกกำลังกายให้รับชมและหลายหลากประเภททั้งแบบ Cardio , Strength , Stretching , Boxing , Dancing แต่ทุกอย่างต้องทำให้พอดีไม่มากหรือน้อยเกินไปเพราะการที่คนส่วนใหญ่ให้ยืนยาวต้องควบคู่ การจะมีสุขภาพที่ดีด้วยถึงจะมีความสุข

← โพสต์เก่า โพสต์ใหม่กว่า →

บทความ

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR

โดย KTn develop

RHR บางครั้งท่านที่ออกกำลังกายอาจส่งผลต่อการออกกำลังกายของเราบ้าง

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

ทราบหรือไม่... อาการปวดหลัง...ร่างกายทำอะไร ?

โดย พชระ ยะเกษม

หลายๆ ท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเองเพราะจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ทำอะไรเลยหรือออกกำลังกายอีกครั้ง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นในวันนี้เราต้องตอบมาให้กับุทก ผู้บริหารและความเจ็บปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายจะต้องบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยสิ่งที่คอยอธิบายการใช้ฟังก์ชั่นและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สัญญาณเตือนภัยแรงหรือทำงานเต็มรูปแบบซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเมื่อยมีสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อเตือนคำเตือนบางอย่างที่ผิด ปกติกับร่างกายของเรา เพราะเรารู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นไข้การป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตรายโดยที่ควบคุมจากจุดนั้นมากไปกระตุ้นความรู้สึกที่ส่งไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลังผู้ฟังจะได้รับสนองต่อความ คุณจะรู้สึกเย็นสบาย สัมผัสการกดและความเจ็บปวด ความเจ็บปวดทำให้เกิดอาการได้เช่นที่จุดวิงเวียนและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น สาเหตุหลักของความเจ็บปวดทุกคนมักจะเกิดขึ้นด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวเพราะคนส่วนใหญ่การ ปล่อยให้การรำลึกได้แต่ความจริงแล้วค่อย ๆ พอจะช่วยรักษาได้ดีกว่า การรักษาอาการปวด การรักษาอาการปวดของสมาคมการแพทย์แบบดั้งเดิมสามารถทำได้เป็นของขวัญที่ได้รับการยกย่องโดยสมาคมแพทย์เครื่องเทศปวด (IASP) คือ “ความปวดเป็นประสบการณ์ที่สนามกีฬาทั้งในด้านการสัมผัส ( ความรู้สึก) และอารมณ์...

อ่านเพิ่มเติม