Banner Image

FAQs คำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับ Johnson Health Tech Thailand

รับคำตอบสำหรับคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

Johnson คือ บริษัทผู้ผลิตสินค้าเครื่องออกกำลังกายระดับโลก บริษัทเราได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย CE และรางวัล BEST BUY ของอเมริกา กว่า 20 ครั้ง รางวัล Test Winner ของเยอรมัน ณ ปัจจุบัน เราเป็นบริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของเอเชีย เป็นอันดับ 3 ของโลก และจัดจำหน่ายสินค้าไปกว่า 75 ประเทศทั่วโลก เราเป็นบริษัทเครื่องออกกำลังกายบริษัทเดียวในไต้หวันที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

ในตลาดของเครื่องออกกำลังกาย บางยี่ห้อมุ่งตลาดภายในประเทศ บางยี่ห้อเป็นตัวแทนจำหน่ายจากต่างประเทศ แต่สินค้าของจอห์นสัน นอกจากการวิจัยและพัฒนาการผลิตด้วยตนเองแล้ว ยังรวมถึงการจัดจำหน่ายเอง การซ่อมและให้บริการหลังการขาย และเนื่องจากจัดจำหน่ายไปกว่า 70 กว่าประเทศทั่วโลก ผ่านการทดสอบและใช้งานโดยลูกค้าจำนวนมาก คำแนะนำต่อสินค้าบางส่วนจะถูกส่งไปยังหน่วยงานวิจัยและพัฒนาเพื่อแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น เรามีกลุ่มนักวิจัยและพัฒนากว่า 200 คนทั่วโลก เพื่อให้ได้สินค้าที่สอดคล้องและตอบสนองด้านสรีรศาสตร์อย่างดีที่สุด ความสะดวกสบายและเหมาะสมที่สุด ทนทานที่สุด และมีความปลอดภัยสูงสุด เช่นในปีนี้ มีออกแบบสินค้าใหม่กว่า 268 ชิ้น และได้รับรางวัลรับรองจากต่างประเทศมากมาย เช่น ISOของไต้หวัน ใบรับรอง GS ของสมาคมความปลอดภัยของญี่ปุ่น รับรองมาตราฐานความปลอดภัยของยุโรป CE (ซึ่งเข้มงวดยิ่งกว่าอเมริกา) เป็นต้น นอกจากนั้นสินค้าในกลุ่มยี่ห้อ Vision ยังได้รับรางวัล Best Buy ของอเมริกาติดต่อกันรวมกว่า 20 ครั้ง ส่วนยี่ห้อ Horizon ได้รับรางวัล Test Winner จากนิตยสาร FitFor Fun ของเยอรมัน ดังนั้นท่านจึงสามารถวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพสินค้า นอกจากนั้นบริษัทเรามูลค่าการขายสินค้าทั่วโลกกว่า 1,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ยิ่งกว่านั้นเรามีการรับประกันสินค้า 1 ปี และรับประกันมอเตอร์ 10 ปี นี้เป็นจุดเด่นไม่มีคู่แข่งรายใดสู้ได้ ดังนั้นวางใจได้เลยครับเมื่อซื้อสินค้าจอห์นสัน และพวกเราพนักงานขายหน้าร้านเองก็มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายอยู่แล้ว ในเรื่องความรู้เฉพาะทางนี้เราก็ดีกว่าคู่แข่งมากครับ นอกจากมีการรับประกันคุณภาพสินค้าของเราแล้ว เรายังสามารถถามตอบให้ข้อมูลเฉพาะทางที่นอกเหนือจากตัวสินค้าได้ด้วย เช่น ความรู้ในการออกกำลังกาย หรือแม้แต่การจัดตารางการออกกำลังกายให้ได้ด้วย และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ดีทีสุดที่พวกเราจอห์นสันสามารถให้ท่านได้

ในลู่วิ่งแต่ละตัวเราใส่อุปกรณ์ป้องกันการกระแทกไว้ 6-8 ชิ้น ซึ่งระดับในการรองรับแรงกระแทกแต่ละตัวไม่เท่ากัน เพื่อลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้งาน หรือเพิ่มการใช้ความดันอากาศ เพื่อผลลัพท์ที่ดีในการป้องกันและรองรับการกระแทก เช่น สินค้าตระกูล Ti เราเพิ่มตัวรองรับการกระแทก air cushionไว้ตรงกลางเครื่อง เพื่อเพิ่มมั่นคงและความนุ่มนวลในการใช้ ส่วนที่ 2. ในการเลือกผ้ายางของลู่วิ่ง เราก็คำนึงถึงความหนา เช่น ลู่วิ่งของเรา ผ้ายางหนา 4.0 มิลลิเมตร (เพื่อลดแรงกระแทกต่อหัวเข่า) แต่ในตลาดทั่วไปผ้ายางจะหนาเพียง 1.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ส่วนที่ 3. เกี่ยวกับไม้กระดานรองวิ่ง เราใช้ไม้กระดานแบบ Prewax หนา 1.8-2.54 ซม. ซึ่งระดับความหนาที่เหมาะสมของไม้กระดานจะช่วยลดแรงกระแทกต่อข้อเข่าได้

เครื่องออกกำลังกายของเรา ใน 1 ชั่วโมงกินไฟประมาณ 1100 วัตต์ หากใช้ 2 ชั่วโมงต่อวัน เดือนหนึ่งจะกินไฟประมาณ 66000 วัตต์ หรือประมาณ 66 หน่วย ซึ่งกินไฟพอ ๆ กันกับเครื่องทำความร้อน หากเป็นจักรยาน 1 ชั่วโมงกินไฟประมาณ 14 วัตต์ ทั้งเดือนประมาณ 840 วัตต์ ยังไม่ถึง 1 หน่วยเลย ก็พอ ๆ กันกับเครื่องชาร์จไฟมือถือ

สามารถใช้สูตรสำหรับการออกกำลังกายแบบ 333 ซึ่ง 333 จะอธิบายระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกายที่ต่างกัน เช่น - ระดับต่ำ คือ ออกกำลังกาย 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์) ไม่กำหนดเวลาที่หัวใจเต้น - ระดับกลาง คือ ออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที - ระดับสูง คือ ออกกำลังสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที และให้หัวใจเต้น 130 ครั้งต่อนาทีขึ้นไป ทั้ง 3 ระดับนี้ สามารถแบ่งตามกลุ่มผู้เล่นได้อีก เช่น ผู้สูงอายุ วัยรุ่น เป็นต้น การออกกำลังกายแบบนี้ก็จะดีกับการทำงานของหัวใจที่สุด เช่น ที่นิตยสารสุขภาพแนะนำว่า การออกกำลังกายเป็นวิธีป้องกันความเครียดที่ดีที่สุด จากการทดลองพบว่า หลังการออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะสร้างกรดแลคติดขึ้นมา และเมื่อถูกส่งไปยังระบบประสาทส่วนกลางจะกระตุ้นให้เกิดการหลั่งของสารเอ็นโดฟิน ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดความสุข สงบ และอารมณ์ดีด้วย

สำหรับผู้สูงอายุ เราต้องแนะนำโดยคำนึงถึงสภาพร่างกายเป็นอันดับแรก หากเอวมีปัญหา การเลือกจักรยานที่มีที่จับแบบโค้งนับว่าเหมาะสมและปลอดภัยที่สุด หากอายุยังไม่มากนัก สภาพขายังดีอยู่ จะใช้เป็นลู่วิ่งก็ได้ แนะนำให้ใช้วิธีเดินเร็ว ซึ่งเครื่องของเราสามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.8-16 ให้เริ่มที่ระดับช้า ๆ จนชินก่อน แล้วค่อยเพิ่มความเร็วขึ้นไป แต่ไม่เกินระดับ 4 ดีที่สุด และในการใช้เครื่องเรามีตัวเซฟตี้ ให้หนีบตัวเซฟตี้นี้ไว้ที่ตัวเมื่อใช้เครื่อง และเมื่อวิ่งไม่ทันความเร็วที่ตั้งไว้ ให้ดึง (กระชาก)ตัวเซฟตี้ออก เครื่องก็จะหยุดทำงานทันที สินค้าหลายตัวของเรามีที่พักแขนด้านข้างที่ยาว ผู้สูงอายุสามารถจับที่พักแขนนี้ได้ขณะเดินเร็วบนเครื่อง คุณซื้อเครื่องออกกำลังกายนี้ไปก็เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ออกกำลังกาย ส่วนเรื่องความปลอดภัยเราได้คิดพิจารณาแทนคุณแล้ว ดังนั้นเครื่องแบบนี้จึงเหมาะสมที่สุด หากเป็นผู้สูงอายุที่ยังแข็งแรงอยู่ ยังปีนเขาได้ หากแนะนำให้ใช้เครื่องเดินวงรี elliptical ก็ไม่เลวทีเดียว เพราะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกลุ่มกล้ามเนื้อหลักทั้ง 6 ได้ และยืดกล้ามเนื้อได้

หากเด็กเล็กต้องการใช้ลู่วิ่ง เรามีกำหนดอายุผู้ใช้อยู่ที่อายุมากกว่า 12 ปี และถ้าเป็นเครื่องเดินวงรี elliptical ผู้ใช้ต้องมีความสูงไม่น้อยกว่า 150 ซม. การใช้จักรยานนั้นปลอดภัยที่สุด เบาะที่นั่งสามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ถึง 15 ระดับ เพียงแค่ยืดขาปั่นไปให้สุด เข่างอเล็กน้อย ไม่เหยียดตรงจนเกินไปก็ใช้ได้แล้ว

จอห์นสันเป็นบริษัทเดียวที่ให้รับประกัน 2 ปี มอเตอร์ 10 ปี (เฉพาะ Horizon, ยี่ห้ออื่น 5 ปี) รวมชิ้นส่วนที่สึกหรอ และรับประกันซ่อมตลอดอายุการใช้งาน สินค้าของบริษัทอื่นจะไม่รับประกันในส่วนของชิ้นส่วนสิ้นเปลือง แต่สำหรับเราหากการเสียหายนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากคน เรารับประกันทั้งตัวสินค้าอยู่แล้ว