training 2023 1

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยเทรนด์สุขภาพแห่งปี

Posted by MAM AGENCY on

https://youtu.be/1U3Nc1MVUN8

ในแต่ละปีหลายๆ คนมักจะตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย จะด้วยวัตถุประสงค์เพื่ออยากให้ร่างกายแข็งแรงหรือต้องการฟิตหุ่นให้ดีเพื่อเสริมความมั่นใจในการแต่งตัว วันนี้เราขอแนะนำเทรนด์สุขภาพหรือเทรนการออกกำลังกายที่กำลังมาแรงเพื่อให้คุณได้ไปเป็นแนวทางมาฝากกัน

เทรนด์สุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยม

1. เทรนด์สุขภาพแบบ Metaverse

ตั้งแต่แอปเฉพาะบุคคลไปจนถึงอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย เทรนการออกกำลังกายในทุกวันนี้เป็นแบบดิจิทัลมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา เทคโนโลยีด้านสุขภาพได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 เนื่องจากเรามองหาวิธีที่จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเราดีขึ้นและฉลาดมากขึ้น มีรายงานแนวโน้ม จาก Global Wellness Summit เมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่า บริการด้านสุขภาพอย่าง ฟิตเนส เสริมความงาม การกินเพื่อสุขภาพ การเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดี การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ และการผ่อนคลายด้วยสปา สำหรับเทรนด์สุขภาพของการออกกำลังกายก็ได้ปรับเปลี่ยนมากขึ้น โดยหันมามุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น เพื่อให้สามารถมอบประสบการณ์ใหม่ที่ดื่มด่ำและสามารถส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้คนทั่วโลกได้อย่างเหมาะสม

2. เวทเทรนนิ่ง Weight Training

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเวทเทรนนิ่งเพิ่มกล้ามเนื้อ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายของผู้ที่นิยมออกกำลังกายในฟิตเนสเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแทนการเล่นคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียว

Weight Training ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มในเรื่องของการเผาผลาญหรือเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกทำให้ข้อต่อแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อการเพิ่มความมั่นใจในตัวเองและการฝึกประเภทนี้ยังเป็นที่ทราบกันว่าช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและเบาหวานได้

3. เต้นแอโรบิค

Pop Culture ต่างๆ ได้กลับมามีกระแสอีกครั้ง อย่างเช่นการแต่งตัวแบบ Y2K และเทรนการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ก็เช่นกัน เพราะการเต้นแอโรบิคเองก็เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต เพราะเป็นการออกกำลังกายที่มีการกระแทกต่ำ ใช้กล้ามเนื้อหลายส่วน ง่ายและสนุกเพราะมีดนตรีประกอบจังหวะ ทำให้เพลิดเพลินตลอดการเคลื่อนไหว

4. โฮมยิมออกกำลังกาย

แม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดจะคลี่คลายลงแล้ว แต่การออกกำลังกายที่บ้านก็ยังถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกสบายและหลายคนก็อาจจะเริ่มชินกับการออกกำลังกายที่บ้านกับโฮมยิมในช่วงของการเกิดโรคระบาดไปแล้ว แต่สำหรับการเดินทางไปฟิตเนสในกรุงเทพก็ยังมีความยากลำบากอยู่ เพราะด้วยมลพิษทางอากาศ และสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ทำให้หลายคนมองว่าการออกกำลังกายที่บ้านนั้นเซฟที่สุด เพียงแค่จัดสรรพื้นที่เพียงเล็กน้อยให้เหมาะสมกับการออกกำลังกาย ที่สามารถทำได้ทั้งการกระโดดเชือก การปูเสื่อสำหรับทำโยคะ หรือการวางลู่วิ่งสายพานไฟฟ้าไว้ในพื้นที่โปรดคุณเลือก

ในยุคสมัยนี้ผู้คนให้ความสนใจกับสุขภาพมากขึ้นจนเกิดเป็นเทรนด์สุขภาพตามที่เราได้นำเอามาฝากแต่สิ่งที่แตกต่างและโดดเด่นมากๆ ของการนำเทคโนโลยีมาใช้กับการออกกำลังกายที่เดี๋ยวนี้ก็มีมากมายให้ได้เลือกสรร ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้การออกกำลังกายมีสีสันมากขึ้น และแน่นอนว่าย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพได้เป็นอย่างดี เพราะหากออกกำลังกายได้นานขึ้น สนุกขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก็จะช่วยให้สุขภาพสมบูรณ์มากขึ้น

อย่างการใช้ Program SPRINT 8 โปรแกรมออกกำลังกายแบบ HIIT ที่เป็นการออกกำลังการแบบหนักสลับเบาเข้ามาอยู่ในเครื่องออกกำลังกายที่กำลังนิยมกันในปัจจุบัน ซึ่งการออกกำลังกายด้วยโปรแกรม SPRINT 8 ที่ใช้เวลาเพียง 20 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการออกกำลังกายทั่วไป ช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ และที่สำคัญยังผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าช่วยกระตุ้นโกรทฮอร์โมนตามธรรมชาติได้ (เรียนรู้ SPRINT 8 เพิ่มเติมได้ที่นี่) และหวังว่าเทรนด์สุขภาพใหม่ๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้จะช่วยให้คุณได้แนวทางในการออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้นะคะ

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more