Treadmill World Record

สิ่งที่ต้องทำเพื่อทำลายสถิติโลกของลู่วิ่งไฟฟ้า 100 ไมล์

โพสต์โดย MAM AGENCY เมื่อ

บทสัมภาษณ์ของ Taggart VanEtten: เจ้าของสถิติโลกลู่วิ่ง 100 ไมล์และทูตเมทริกซ์

Taggart VanEtten เป็นครูที่เพิ่ง ทำลายสถิติลู่วิ่ง 100 ไมล์ในเวลา 11:32:05 น. บนลู่วิ่ง Matrix ในเมืองมอร์ตัน รัฐอิลลินอยส์ เมื่อครูสอนพละและโค้ชในแต่ละวัน นักวิ่งอัลตร้าในตอนเช้าและกลางคืน เชื่อมโยงกับ Matrix เกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนในการฝึก ลู่วิ่งไฟฟ้าที่บ้าน เราไม่สามารถผ่านมันไปได้

Taggart ไม่เพียงเป็นแรงบันดาลใจอันน่าทึ่งให้กับนักเรียนของเขาและชุมชนนักวิ่งอัลตร้าเท่านั้น เขายังเป็นผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทดสอบเครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านของเรา ในเวลาเพียงสี่เดือนบนลู่วิ่งไฟฟ้า T75 พร้อม XUR Console ใหม่ ( ลู่วิ่งที่คล้ายกันนอกอเมริกาเหนือ ) เขาได้บันทึกระยะทางประมาณ 1,300 ไมล์บนลู่วิ่งไฟฟ้าแล้ว

ทีมวิศวกรของเราทำงานร่วมกับ Taggart เพื่อรวบรวมข้อมูลจากลู่วิ่งของเขาเพื่อการทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยระบบตรวจสอบระยะไกล มั่นใจได้เลยว่า เขาพบเครื่องกันกระสุนบนลู่วิ่งไฟฟ้าและสามารถทนต่อความพยายามในการฝึกฝนอันเข้มข้นของเขา ได้

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าอะไรทำให้นักวิ่งชั้นยอดโดดเด่น และอะไรทำให้พวกเขามีแรงบันดาลใจ

และคนสามารถวิ่ง 100 ไมล์บนลู่วิ่งไฟฟ้าได้อย่างไร ไม่ต้องพูดถึงด้วยความเร็วที่ทำลายสถิติ?

เรามีโอกาสสัมภาษณ์แทกการ์ต แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Matrix คนใหม่ล่าสุดของเรา โดยหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเราที่เหลือเพียงปุถุชนให้เคลื่อนไหวบนลู่วิ่งที่บ้านในฤดูหนาวนี้

Matrix: คุณเริ่มวิ่งได้อย่างไร?

Taggart: ฉันเริ่มเรียนมัธยมปลายแล้ว! ฉันต้องฟิตหุ่นก่อนถึงฤดูกาลมวยปล้ำ ดังนั้นฉันจึงเริ่มวิ่งหลังเลิกเรียนทุกวัน ทุกๆวันฉันวิ่งเร็วขึ้นและไกลขึ้นเล็กน้อย สิ่งต่อไปที่ฉันรู้ ฉันติดงอมแงม

เมทริกซ์: อะไรคือ สาเหตุ ของคุณ? อะไรทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ?

แทกการ์ต: ฉันมีแรงจูงใจจากภายในค่อนข้างมาก ฉันไม่ได้มองหาปัจจัยภายนอกจริงๆ ฉันแค่สนุกกับการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง หากมีสิ่งใด ฉันจะบอกว่าการแสวงหาเป้าหมายด้านเวลาในกีฬาวิ่งคือเหตุผลของฉัน ตอนนี้ฉันกำลังเปลี่ยนจากอัลตร้ามาราธอนเป็นการฝึกซ้อมมาราธอนอย่างเคร่งครัด และรู้สึกเหมือนเป็นกีฬาที่แตกต่าง ฉันยังมีอีกมากที่ต้องปรับปรุง

Matrix: คุณอยากจะอยู่ที่ไหนในอีกห้าปีข้างหน้า?

แทกการ์ต: หวังว่าฉันจะได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่สอง ในอีกห้าปีข้างหน้า ฉันอยากจะวิ่งมาราธอนต่ำกว่า 2:15 ใต้ขาของฉัน ฉันยังจะทะลุ 20 อันดับแรกที่ Chicago Marathon ด้วยซ้ำ ในชีวิตการทำงาน ฉันอยากจะสอนพละในขณะที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการเป็นผู้นำด้านการศึกษาหรือทำงานอย่างมืออาชีพ! ห้าปีเป็นหนทางที่ยาวนานมาก ถ้าคุณบอกฉันตอนอายุ 21 ว่าตอนนี้ฉันอยู่ในระดับเดียวกับฉันแล้ว ฉันจะถามว่าในความเป็นจริงเป็นอย่างไร

Matrix: อะไรที่คุณภูมิใจมากที่สุด?

แท็กการ์ต: ฉันภูมิใจที่สุดกับผลงานการวิ่ง Tunnel Hill 100 Mile ประจำปี 2020 ของฉัน ฉันวิ่ง 100 ไมล์ใน 12 ชั่วโมง 19 นาที การวิ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกพึงพอใจหลังการแข่งขัน จริงๆ แล้วรู้สึกเหมือนว่าการทำงานหนักมาหลายปีได้ผลตอบแทนแล้ว

เมทริกซ์: ความสำเร็จในการวิ่งที่โดดเด่นอื่นๆ ของคุณมีอะไรบ้าง?

Taggart: การแข่งขันที่ดีที่สุดของฉันจนถึงปัจจุบัน ได้แก่:

  • เมษายน 2019 – 1:15 ฮาล์ฟมาราธอนที่ Lincoln Presidential Half Marathon
  • พฤศจิกายน 2019 – 2:37 มาราธอนที่ Indianapolis Marathon
  • มีนาคม 2020 – ฮาล์ฟมาราธอน 1:10 ที่ St. Paddy's Half Marathon ในเมืองเซนต์หลุยส์
  • พฤศจิกายน 2020 – 12:19 100 ไมล์ที่ Tunnel Hill 100
  • พฤษภาคม 2021 – 11:31 น. สถิติโลกลู่วิ่ง 100 ไมล์
  • พฤศจิกายน 2021 – 2:22 มาราธอนที่ Indianapolis Marathon
  • มกราคม 2022 – 30:19 10K (ทดลองใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า)

เมทริกซ์: การวิ่งของคุณส่งผลต่อคนอื่นอย่างไร

แทกการ์ต: การวิ่งของฉันส่งผลต่อเพื่อนสนิทและครอบครัวของฉัน หากไม่มีพวกเขามาหลายปี ฉันคงไม่ได้อยู่ใกล้ระดับที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แม่ของฉันเสียสละและเสียสละมากมายเพื่อความพยายามด้านกีฬาของฉัน ฉันทำไม่ได้ถ้าไม่มีเธอ

เมทริกซ์: คุณจะกระตุ้นตัวเองอย่างไรก่อนออกกำลังกายหนักและน่ากลัว

แท็กการ์ต: ก่อนออกกำลังกายอย่างหนักและระหว่างการวิ่ง ฉันแค่เตือนตัวเองถึงเป้าหมายด้านเวลาที่ฉันมุ่งไปให้ถึง สำหรับฉัน ช่วงเวลาที่ยากลำบากและจังหวะที่ยาวคือส่วนที่สนุก การวิ่งหนึ่งหรือสองวันหลังจากออกกำลังกายหนักเมื่อขาของฉันรู้สึกเหนื่อยล้าเป็นเซสชันที่ฉันต้องหาแรงบันดาลใจให้ได้มากที่สุด

เมทริกซ์: อะไรช่วยให้คุณรักษาความสม่ำเสมอในการฝึกได้?

แท็กการ์ต: การดูนักกีฬามืออาชีพระดับโลกคนอื่นๆ ฝึกซ้อมวันแล้ววันเล่าช่วยให้ฉันมีความสม่ำเสมอเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เมื่อใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าแล้ว ฉันไม่เคยมีข้ออ้างที่จะไม่วิ่งเลย การออกกำลังกายครั้งใหญ่ไม่ชนะการแข่งขัน ความสม่ำเสมอชนะการแข่งขัน

เมทริกซ์: บันทึกการฝึกรายสัปดาห์โดยทั่วไปมีลักษณะอย่างไรสำหรับคุณ?

แท็กการ์ต: ทุกวันนี้ ในสัปดาห์ปกติ ฉันจะวิ่งระหว่าง 140-150 ไมล์ต่อสัปดาห์ การวิ่งของฉันสองครั้งยากขึ้นด้วยความพยายามเป็นช่วงและจังหวะตามก้าวที่กำหนด นี่คือวันอังคารและวันเสาร์ บวกกับเซสชันความแข็งแกร่งของน้ำหนักตัว 5-6 ครั้ง 10 นาที ฉันรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตสูงที่มีสารอาหารหนาแน่น 90% ของเวลาและ 10% ของเวลาที่ฉันกินอาหารโกง ทุกคืนฉันก็จะได้นอนประมาณ 8 ชั่วโมงเช่นกัน ถ้าฉันรู้สึกตึงมากเป็นพิเศษ ฉันเป็นแฟนตัวยงของปืนนวดและกลิ้งกล้ามเนื้อสี่ส่วนออก หลังการแข่งขัน คุณจะพบว่าฉันสวมชุดกระชับกล้ามเนื้อบริเวณสี่ส่วน/ขา และนั่งในอ่างน้ำแข็งทุกวัน

คนที่ยืนอยู่ข้างเก้าอี้<!--nl--><!--nl-->คำอธิบายสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติด้วยความมั่นใจต่ำ

เมทริกซ์: คุณจะมีแรงบันดาลใจและมีสมาธิเมื่อวิ่งบนลู่วิ่งได้อย่างไร? บทเรียนใดบ้างที่ได้เรียนรู้จากการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าสถิติโลกระยะทาง 100 ไมล์ของคุณ?

Taggart: ด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า ฉันสามารถมีสมาธิโดยมุ่งความสนใจไปที่ขั้นตอนต่อไป ฉันไม่ต้องกังวลกับปัจจัยภายนอกใดๆ เช่น สภาพอากาศ การจราจร และการเลี้ยว มันง่ายมาก ตอนนี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ ฉันจึงเขียน 2:17:59 ไว้บนผนัง ตรงหน้าฉัน บทเรียนสำคัญจากสถิติโลกบนลู่วิ่งไฟฟ้าระยะทาง 100 ไมล์ของฉันก็คือ เมื่อวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า สิ่งสำคัญคือต้องรับของเหลว อิเล็กโทรไลต์ และเกลือมากกว่าปกติที่คุณทำเมื่อออกไปข้างนอก อุณหภูมิแกนกลางของร่างกายและอุณหภูมิห้องจะร้อนเร็วขึ้น เว้นแต่ว่าลู่วิ่งของคุณจะอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิ 40 องศา โดยมีพัดลมหันหน้าเข้าหาคุณจากทุกด้าน ดังนั้นเมื่อร่างกายและห้องของคุณอุ่นขึ้นเร็วขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องเติมอาหารเสริมและน้ำที่สูญเสียไปเหล่านั้น

เมทริกซ์: คุณชอบดูหรือฟังอะไรขณะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า?

Taggart: สิ่งที่ฉันชอบดูขณะวิ่งคืออวตารของฉันบน Zwift! ด้วยลู่วิ่ง Matrix ของฉัน ฉันสามารถดูอวาตาร์ Zwift ของฉันวิ่งบนหน้าจอคอนโซลขนาดใหญ่โดยเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันผ่านพอร์ต HDMI และยังเชื่อมต่อกับ Zwift ได้โดยตรงผ่าน Bluetooth FTMS ของลู่วิ่งไฟฟ้า ฉันก็ฟังเพลงบน Spotify เหมือนกัน! บางครั้งฉันจะดูบางสิ่งบางอย่าง แต่ 99% ของเวลาที่ฉันใช้ทั้งสองแอปนี้

เมทริกซ์: คุณลักษณะใดที่คุณชอบมากที่สุดเกี่ยวกับลู่วิ่งไฟฟ้า Matrix ของคุณ

Taggart: คุณลักษณะที่ฉันชอบคือสิ่งที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อนบนลู่วิ่งไฟฟ้า มันคือ ปุ่มช่วงเวลาสุดท้าย - คุณสามารถปรับความเร็วได้โดยการกดหมายเลขความเร็วสุดท้ายเพื่อย้อนกลับอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น ฉันสามารถวิ่งเป็นช่วง ๆ ด้วยความเร็ว 12 ไมล์ต่อชั่วโมงเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นการฟื้นตัวของฉันคือ 8 ไมล์ต่อชั่วโมงเป็นเวลา 1 นาที โดยกดที่หน้าจอก็สามารถกดตัวเลขเพื่อกลับสู่ความเร็วเดิมได้ทันที ดีกว่าการกดปุ่มขึ้นลงอย่างต่อเนื่อง คุณสมบัตินี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการฝึกแบบเป็นช่วง ซึ่งโดยปกติอาจทำได้ยากบนลู่วิ่งไฟฟ้า ฉันชอบ ที่วางขวดน้ำแบบถอด ได้ด้วย ฉันเก็บสารอาหารที่ยุ่งเหยิงไว้มากมาย เช่น เม็ดเกลือและเจลอยู่ในนั้นเมื่อฉันวิ่ง ฉันสามารถเปิดที่วางขวดออกมาล้างได้อย่างง่ายดาย

เมทริกซ์: คุณวิ่งไปประมาณกี่ไมล์ในปี 2564 และกี่ไมล์บนลู่วิ่ง?

Taggart: ในปี 2021 ฉันวิ่ง 8,300 ไมล์ ฉันไม่ได้ติดตามจำนวนที่แน่นอนบนลู่วิ่งไฟฟ้า แต่ฉันคิดว่า 75% ของระยะทางทั้งหมดของฉันอยู่บนนั้น การวิ่งอาจแบ่ง 60/40 ฉันแน่ใจว่าการวิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าในการวิ่งสองครั้งในแต่ละวันจะต้องเสร็จสิ้นบนลู่วิ่งไฟฟ้า

เมทริกซ์: คุณวางแผนจะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าและวิ่งกลางแจ้งกี่ไมล์ต่อสัปดาห์ตลอดช่วงฤดูหนาว

แทกการ์ต: ตลอดช่วงฤดูหนาว ฉันจะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าประมาณ 80-90% ของการวิ่ง แม้ว่าอากาศจะอุ่นขึ้น ผมก็บอกว่าตัวเลขนั้นจะอยู่ที่ 75% ลู่วิ่งไฟฟ้าช่วยให้ฉันไม่ได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นการวิ่งอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอนาคตในวงการกีฬาของฉัน ในฐานะครูพละ ฉันลุกขึ้นยืนตลอดทั้งวัน และขาของฉันก็แตกต่างจากการวิ่งบนถนนในตอนเช้ากับการวิ่งบนลู่วิ่งอย่างแน่นอน ฉันรู้สึกสดชื่นขึ้นหลังจากวิ่งบนลู่วิ่งตอนเช้า!

เมทริกซ์: บทเรียนหนึ่งที่คุณสอนนักเรียนและหวังว่าพวกเขาจะดำเนินต่อไปตลอดชีวิตและจดจำเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่คืออะไร

แทกการ์ต: บทเรียนหนึ่งที่ฉันหวังว่านักเรียนจะแบกรับไปตลอดชีวิตคือมีความกระตือรือร้น มันไม่จำเป็นต้องวิ่งด้วยซ้ำ เพียง 30 นาทีต่อวันในการขยับร่างกายและออกกำลังเรียกเหงื่อคือสิ่งที่ทุกคนควรมุ่งมั่น ร่างกายของคุณต้องการที่จะเคลื่อนไหว!

คุณได้มาแล้ว – แรงบันดาลใจดีๆ จากเจ้าของสถิติโลกของลู่วิ่งไฟฟ้า แม้ว่าเราทุกคนอาจไม่ได้ปรารถนาที่จะวิ่ง 100 ไมล์บนลู่วิ่งของเรา แต่เราทุกคนก็สามารถเรียนบทเรียน "การเคลื่อนไหว 30 นาทีต่อวัน" ของแทกการ์ตได้ทุกวัน

← โพสต์เก่า โพสต์ใหม่กว่า →

บทความ

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR

โดย KTn develop

RHR บางครั้งท่านที่ออกกำลังกายอาจส่งผลต่อการออกกำลังกายของเราบ้าง

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

ทราบหรือไม่... อาการปวดหลัง...ร่างกายทำอะไร ?

โดย พชระ ยะเกษม

หลายๆ ท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเองเพราะจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ทำอะไรเลยหรือออกกำลังกายอีกครั้ง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นในวันนี้เราต้องตอบมาให้กับุทก ผู้บริหารและความเจ็บปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายจะต้องบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยสิ่งที่คอยอธิบายการใช้ฟังก์ชั่นและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สัญญาณเตือนภัยแรงหรือทำงานเต็มรูปแบบซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเมื่อยมีสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อเตือนคำเตือนบางอย่างที่ผิด ปกติกับร่างกายของเรา เพราะเรารู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นไข้การป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตรายโดยที่ควบคุมจากจุดนั้นมากไปกระตุ้นความรู้สึกที่ส่งไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลังผู้ฟังจะได้รับสนองต่อความ คุณจะรู้สึกเย็นสบาย สัมผัสการกดและความเจ็บปวด ความเจ็บปวดทำให้เกิดอาการได้เช่นที่จุดวิงเวียนและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น สาเหตุหลักของความเจ็บปวดทุกคนมักจะเกิดขึ้นด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวเพราะคนส่วนใหญ่การ ปล่อยให้การรำลึกได้แต่ความจริงแล้วค่อย ๆ พอจะช่วยรักษาได้ดีกว่า การรักษาอาการปวด การรักษาอาการปวดของสมาคมการแพทย์แบบดั้งเดิมสามารถทำได้เป็นของขวัญที่ได้รับการยกย่องโดยสมาคมแพทย์เครื่องเทศปวด (IASP) คือ “ความปวดเป็นประสบการณ์ที่สนามกีฬาทั้งในด้านการสัมผัส ( ความรู้สึก) และอารมณ์...

อ่านเพิ่มเติม