PM2.5-01

ฝุ่น pm 2.5 ผลกระทบต่อผลกระทบอีกครั้ง! ออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?

โพสต์โดย KTn develop เมื่อ

สาเหตุของวิกฤตค่าฝุ่น PM 2.5 เป็นสาเหตุอีกครั้งที่เห็นได้ชัดถึงสุขภาพก็กลับมาพูดถึงประเด็นที่ต้องดำเนินการอีกครั้งเช่นกันฝุ่น pm 2.5 เป็นสาเหตุให้เกิดมลพิษที่เป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้งซึ่งเกิดขึ้นต่อระบบทางเดินหายใจ ร่างกายสามารถเข้าไปได้โดยตรง การป้องกันและการจัดการสุขภาพยังคงมีฝุ่น pm 2.5 ดูส่วนลงเป็นเรื่องสำคัญ

ฝุ่น pm 2.5 ส่งผลต่อสุขภาพ

หลายคนอาจเชื่อว่าปริมาณฝุ่น pm 2.5 สุขภาพที่มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กในระบบนี้เข้าสู่ร่างกายผ่านระบบฝังตัวลึกภายในปอดและความเข้มข้นสะสมของฝุ่น pm 2.5 ในปอดที่เป็นอันตรายระบบขนาดเล็ก ระบบการควบคุมการขจัดสารพิษออกจากร่างกายทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพโรคระบบ เช่น โรคหืด เบาหวาน กินระบบหลอดเลือดในสมองทำให้ลดน้อยลงที่มีโอกาสเกิดขึ้น ติดเชื้อและเทศกาลต่างๆ ตามมา

ฝุ่น PM 2.5 สาเหตุของอาการอะไรบ้าง

การออกกำลังกายในสภาพอากาศที่มีฝุ่น pm 2.5 เป็นผลกระทบต่อสุขภาพได้ตามความต้องการที่เราหายใจเข้าและหายใจออกอย่างรวดเร็วต้องทำที่เร็ว ๆ นี้ฝุ่น pm 2.5 อาจส่งผลต่อร่างกายอีกครั้งและ ชั้นเข้าสู่สุดของปอดได้ลึกขึ้นการสะสมของฝุ่น pm 2.5 โครงสร้างมาก ๆ ทำให้เกิดอาการเจ็บท้องอ่อนเพลียหายใจเหนื่อยหอบหรืออาการอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องจากภาวะปวดท้องลำไส้ลำไส้

PM2.5-03

ค่าฝุ่นเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจออกไปข้างนอกกาย

การป้องกันและการลงทะเบียนฝุ่น pm 2.5 บางครั้งการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจต่อสุขภาพร่างกายตามปกติเพื่อช่วยเตือนต่อฝุ่น pm 2.5 ที่เป็นผลดีคือการงดการออกกำลัง กายนอกบ้านและควรงดการออกกำลังกายกลางแจ้งเมื่อพบว่าค่า AQI หรือค่าฝุ่นอยู่ที่ 100-150

เรามีความสามารถในการทำเพื่อ….

วิธีรับมือฝุ่น pm 2.5 และออกกำลังกายในสภาพอากาศ PM 2.5 อย่างปลอดภัย

1. ออกกำลังกายและที่เป็นหลัก

เกิดฝุ่น pm 2.5 ได้ไหม? คำตอบก็คือวิ่งออกกำลังกายได้ แต่ควรเลือกวิ่งออกกำลังกายในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวน้อย เช่น โยคะหรือการออกกำลัง กายเป็นหลัก หรือฟิตเนสหรือสำหรับการออกกำลังกาย สามารถใช้ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน ได้ดีที่สุดเพราะจะช่วยในเรื่องการสัมผัสฝุ่น pm 2.5 อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

และควรสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นทุกครั้งต้องออกนอกบ้านในช่วงที่มีฝุ่น pm 2.5 หน้ากากป้องกันฝุ่นระดับ N95 ถือเป็นส่วนที่ดีของตัวกรองฝุ่น pm 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ถ่ายสภาพอากาศ

ใช้แอพพลิเคชั่นที่มีความเข้มข้นของระดับฝุ่น pm 2.5 ในพื้นที่ของคุณ โดยค่าความเข้มข้นของการออกกำลังกายกลางแจ้งควรเป็น AQI อยู่ที่ 0-60 และปรับรูปแบบการออกกำลังกายของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่หน้ากากออกกำลังกายหนักเพราะอาจทำให้หัวใจและหลอดเลือดยืนยันว่าอาจส่งผลต่อชีวิตได้

3. มีเวลาพักผ่อนในการออกกำลังกาย

ส่วนใหญ่แล้วฝุ่น PM มักจะเกิดขึ้นในช่วงที่เปลี่ยนฤดูกับช่วงที่มีความสำคัญถึงส่วนประกอบของปริมาณและกระแสลมมักจะส่งผลต่อค่าฝุ่น PM ในแต่ละพื้นที่ผู้มีอำนาจออกกำลังกายควรเลือกช่วงเวลาที่มี ระดับฝุ่น pm 2.5 ต่ำที่สุดสำหรับการออกกำลังกายกลางแจ้ง

4. ดื่มน้ำให้ที่นี่

การให้เหตุผลและการควบคุมความเชื่อเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้ทนทานต่อภาวะเรือนกระจกจากฝุ่น pm 2.5

PM2.5-02

เป็นผลมาจากการที่ฝุ่น pm 2.5 และวิธีรับมือฝุ่น pm 2.5 เพื่อเป็นการป้องกันการรับในลักษณะนี้การปฏิบัติตามคำสั่งที่ถูกต้อง และนั่นคือการป้องกันตัวเองอย่างเหมาะสมในการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ได้ในขณะที่มีฝุ่นเยอะ และควรสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นทุกครั้งต้องออกนอกบ้านตามปกติโดยมีฝุ่น pm 2.5 ส่วนป้องกันฝุ่นระดับ N95 ที่ดีเพราะสามารถกรองฝุ่น pm 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

← โพสต์เก่า โพสต์ใหม่กว่า →

บทความ

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR

โดย KTn develop

RHR บางครั้งท่านที่ออกกำลังกายอาจส่งผลต่อการออกกำลังกายของเราบ้าง

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

ทราบหรือไม่... อาการปวดหลัง...ร่างกายทำอะไร ?

โดย พชระ ยะเกษม

หลายๆ ท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเองเพราะจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ทำอะไรเลยหรือออกกำลังกายอีกครั้ง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นในวันนี้เราต้องตอบมาให้กับุทก ผู้บริหารและความเจ็บปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายจะต้องบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยสิ่งที่คอยอธิบายการใช้ฟังก์ชั่นและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สัญญาณเตือนภัยแรงหรือทำงานเต็มรูปแบบซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเมื่อยมีสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อเตือนคำเตือนบางอย่างที่ผิด ปกติกับร่างกายของเรา เพราะเรารู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นไข้การป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตรายโดยที่ควบคุมจากจุดนั้นมากไปกระตุ้นความรู้สึกที่ส่งไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลังผู้ฟังจะได้รับสนองต่อความ คุณจะรู้สึกเย็นสบาย สัมผัสการกดและความเจ็บปวด ความเจ็บปวดทำให้เกิดอาการได้เช่นที่จุดวิงเวียนและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น สาเหตุหลักของความเจ็บปวดทุกคนมักจะเกิดขึ้นด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวเพราะคนส่วนใหญ่การ ปล่อยให้การรำลึกได้แต่ความจริงแล้วค่อย ๆ พอจะช่วยรักษาได้ดีกว่า การรักษาอาการปวด การรักษาอาการปวดของสมาคมการแพทย์แบบดั้งเดิมสามารถทำได้เป็นของขวัญที่ได้รับการยกย่องโดยสมาคมแพทย์เครื่องเทศปวด (IASP) คือ “ความปวดเป็นประสบการณ์ที่สนามกีฬาทั้งในด้านการสัมผัส ( ความรู้สึก) และอารมณ์...

อ่านเพิ่มเติม