johnson cancer prevention

แค่วิ่งก็ห่างไกลโรคร้ายได้ มาวิ่งออกกำลังกายเพื่อการป้องกันโรคมะเร็งกัน

Posted by MAM AGENCY on

มะเร็ง คือสาเหตุอันดับต้นๆที่คร่าชีวิตคนไทย และยิ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ และยังมีโอกาสเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุน้อยเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปัจจัยด้านพันธุกรรม อายุ ฮอร์โมน ในปัจจุบันปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็งนั้นยังไม่ระบุได้แน่ชัดว่าเป็นเพราะสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและสิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิต

สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งได้ และเป็นการป้องกันโรคมะเร็งได้ดี คือ การออกกำลังกาย มีข้อมูลการศึกษาจาก JAMA Internal Medicine จากการออกกำลังกายด้วยการวิ่งและว่ายน้ำกับกลุ่มตัวอย่าง 1.44 ล้านคนในสหัรัฐอเมิกาและยุโรปพบว่า ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งได้ต่างกัน เช่น

ลดความเสี่ยงของมะเร็งหลอดอาหารได้ 42%

ลดความเสี่ยงของมะเร็งตับ 27%

ลดความเสี่ยงของมะเร็งปอด 26%

ลดความเสี่ยงของมะเร็งเม็ดเลือดขาวบางอย่าง 20%

และลดความเสี่ยงมะเร็งทรวงอก 10%

ออกกำลังกายเพื่อการป้องกันโรคมะเร็ง

แต่การออกกำลังกายเพื่อการป้องกันโรคมะเร็งในยุคปัจจุบัน ก็มีความเสี่ยงมากขึ้นจากโรคระบาดและฝุ่น PM 2.5 ซึ่งก็เป็นปัจจัยหนึ่งของการเกิดโรคมะเร็งปอด วิธีป้องกันโรคมะเร็งด้วยการออกกำลังกายในที่พักอาศัยจึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีและเข้ากับสถานการณ์ที่สุด

  1. วิ่งต้านโรคกับลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson

ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับความต้องการก็ดูเป็นอะไรที่ตอบโจทย์กว่าการออกไปเสี่ยงข้างนอก หรือถ้าหากอยากอยากกำลังกายแบบอื่นๆที่ไม่ใช่การวิ่งอุปกรณ์ที่เหมือนยกทั้งฟิตเนสมาไว้ที่บ้านอย่าง Johnson@Mirror ไอเทมออกกำลังกายที่สายฟิตควรมีติดบ้าน

  1. เข้าคลาสออกกำลังกายกับ Johnson Mirror

กระจกออกกำลังกายอัจฉริยะมีขนาด 40” 1080p Full HD มีออกกำลังกายมากกว่า 500+ คลาส อย่างเช่น โยคะ คาดีโอ ยืดเหยียด มวย เต้น สอนโดยโค้ชมืออาชีพที่เหมือนมีเทรนเนอร์มาหาถึงบ้าน เอนจอยกับการออกกำลังกายเพื่อการป้องกันโรคมะเร็งได้ทุกเวลา พร้อมแดชบอร์ดบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายเพื่อวางแผนการและติดตามการออกกำลังกายได้ด้วย

  1. ปั่นต้านโรคกับ Johnson @Cycle

และ Johnson@Cycle @Cycle เป็นจักรยานออกกำลังกายที่มาพร้อมกับหน้าจอ Touch screen สุดล้ำ สามารถหมุนมาอีกด้านได้ถึง 180 องศา

เหมาะกับคนที่ชื่นชอบกีฬาประเภทปั่นจักรยาน เพราะนอกจากจะได้ Cycling และยังได้ออกกำลังกายประเภทต่างๆ ผ่านจอได้ในเวลาเดียวกัน เล่นสนุกได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น Yoga, Dancing, Functional Training, Cardio Boxing และรวมไปถึงคลาสพิเศษอื่นๆ Johnson@Cycle มีฟังก์ชั่นหลากหลายเอาใจคนชอบออกกำลังกายสายปั่นโดยเฉพาะ

การออกกำลังกายเสริมสร้างความแข็งแรงไม่ใช่แค่เพียงร่างกาย แต่ส่งผลไปยังจิตใจด้วย เพราะทำให้รับมือกับความเครียดได้ดีขึ้น และเป็นวิธีป้องกันโรคมะเร็งได้ในระยะยาว อย่าลืมใส่ใจตัวเองและคนที่คุณรักด้วยการดูแลตัวเองและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับที่คนที่กำลังมองหาแนวทางการออกกกำลังกายเพื่อการป้องกันโรคมะเร็งที่เข้ากับสถานการณ์ที่ต้องระมัดระวังตัวอย่างในตอนนี้

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more