แนะนำ Podcast ฟังเพลินๆ ตอนออกกำลังกาย

แนะนำ Podcast ฟังเพลินๆ ตอนออกกำลังกาย

Posted by พชระ ยะเกษม on

แนะนำ Podcast ฟังเพลินๆ ตอนออกกำลังกาย สร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเอง

พอดแคสต์นั้นมีหลากหลายรายการมาก ทั้งสาระความรู้ แนะแนวการใช้ชีวิต เพิ่มทักษะการเงิน การทำงาน ไปจนถึงการเล่าเรื่องราวน่าสนใจจากทั่วโลก วันนี้เราจะมาแนะนำ Podcast ไว้ฟังขณะออกกำลังกายเพลินๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองกันคะ

1.พอดแคสต์ของฟ้าใส พึ่งอุดม ผู้ก่อตั้ง Fit Junction ฟิตเนสสำหรับผู้ที่อยากจะมีรูปร่างที่ดีที่ชวนคุณมาฟังในเรื่องราวของการพัฒนาตนเอง โดยดึงเอาคำว่า Overcome มาเป็นคอนเซ็ปต์สำหรับการก้าวข้าม ที่ไม่ว่าจะเป็นการก้าวข้ามผ่านความกลัว ความไม่รู้ ความไม่มั่นใจในตัวเอง

คลิกฟัง : https://www.podbean.com/podcast-detail/kww58-a94fc/Overcome-Podcast

2.STEP LIFE: Running Guide For Your First 10K : PODCAST ชื่อดังของ THE STANDARD มีกันไป 40 EPISODES แล้ว เป็นเรื่องราวที่ชวนนักวิ่งหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการวิ่ง และกำลังจะวิ่ง 21k สร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กับความรู้พื้นฐานที่นักวิ่งหน้าใหม่ต้องรู้ รวมถึงเทคนิคการซ้อมเพื่อให้วิ่งได้ตามเป้าหมาย มีพี่ป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง พี่ชายที่น่ารักในวงการวิ่งของพวกเราเป็น Running Buddy ที่เล่าเรื่องราวและเทคนิคดี ๆ ให้กับพวกเรา

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/steplife

คลิกฟัง : https://steplife.podbean.com/

3.The Secret Sauce เป็นรายการ Podcast สายธุรกิจที่หยิบเอาเรื่องที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์ ที่พูดถึงเทรนด์การตลาดที่กำลังได้รับความนิยมในแต่ละช่วงมาอธิบายให้ฟังแบบเจาะลึกแต่เข้าใจง่าย เช่น ความสำเร็จของแบรนด์ Garmin ที่สร้างมูลค่าทางธุรกิจกว่าแสนล้านบาท ได้เห็นถึง Customer Insight ได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้อง Survey ไกล แต่ศึกษาจากพนักงานนี่แหละว่ากำลังต้องการอะไร เพราะคนที่เข้ามาทำงานในองค์กรก็เป็นลูกค้าอยู่แล้ว

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/thesecretsauce

คลิกฟัง : https://thesecretsauce.podbean.com/

4.Mission to the moon รายการ Podcastของคนไทยสุดฮิตที่ไม่ได้พูดแค่เรื่องธุรกิจ การตลาด แต่ยังรวมถึงเรื่องแรงบันดาลใจ และข้อคิดในการใช้ชีวิตที่เกี่ยวกับการทำงาน โดยเจ้าของรายการคือ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแบรนด์ ‘ศรีจันทร์’ ซึ่งหากใครอยากได้ความรู้และแรงบันดาลใจดี ๆ Podcast ช่องนี้ก็แนะนำอย่างมาก

https://soundcloud.com/missiontothemoon/sets/mission-to-the-moon

คลิกฟัง : https://missiontothemoonpodcast.podbean.com/

5.ความสุขโดยสังเกต ซึ่งในรายการนี้จะพาเราไปสำรวจความสุขภายในจิตใจของเราเอง ดำเนินรายการโดย คุณสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (นิ้วกลม) รายการนี้ต้องเริ่มฟังตั้งแต่ตอนแรก เพราะให้มุมมองที่ชวนคิดตั้งแต่เริ่มตั้งรายการ โดยนิ้วกลมได้หยิบยกไอเดียของ ฌอง ฌาค รุสโซ (Jean Jacques Rousseau) นักเขียน นักทฤษฎีการเมืองที่กล่าวไว้ว่า การที่คนเราจะมีความสุขได้จะต้องเข้าใจความหมายของมันก่อนว่า ‘ความสุขคืออะไร’ ซึ่งจะเป็นพล็อตหลักของทุกตอน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่แสวงหาความสุขในชีวิต รายการนี้จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่คุณจะเพลินไปกับนิยามของความสุข

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/happiness

คลิกฟัง : https://hap.podbean.com

6. Get Talks

Podcast ที่คุยถึงเรื่องราวรอบตัว ทั้งเรื่องที่ได้สาระ และเรื่องบันเทิงล้วน ถึงวันนี้ Get Talks มีหลายรายการในช่อง แต่ทุกรายการมีบุคลิกการใช้ภาษาสนุกๆ เหมือนเพื่อนคุยกัน รายการที่น่าสนใจมีเช่น เสาเสาเสา ที่พูดคุยเรื่องสถาปัตย์ด้วยภาษาเข้าใจง่าย ได้ประเด็นเจาะลึกกับ สลัดผัก: salad bowl variety ที่รวมกลุ่มเพื่อนวัย ‘เรียนต่อ’ มาพูดคุยกัน ให้แง่คิดเกี่ยวกับวัฒนธรรมและค่านิยมต่างๆ ที่กำลังเป็นเทรนด์ในสังคม

https://soundcloud.com/gettalks/sets/get-talks

7.Finnomena เป็นรายการที่อธิบายเรื่องการลงทุนแบบรอบด้านและเข้าใจง่าย เล่าตั้งแต่เรื่องการออมเพื่อไปลงทุน วิธีซื้อหุ้น และยังพูดไปถึงการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่เชื่อมโยงกับการลงทุน คนที่มาพูดให้เราฟังก็จะเป็นกูรูด้านการเงินจากเว็บไซต์ Finnomena อย่าง Mr. Messenger ประเด็นที่รายการหยิบยกมา มักจะเริ่มต้นด้วยคำถามเกี่ยวกับการลงทุน เช่น เป้าหมายชีวิตแบบนี้ ต้องเลือกกองทุนแบบไหน? หรือ ทยอยลงทุน กองทุนรวม ทุก ๆ เดือน เริ่มอย่างไรดี? โดยคำตอบที่รายการนี้มีให้ สามารถใช้เป็นแนวทางในการศึกษาเรื่องการลงทุนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับผู้เริ่มต้นลงทุน เพราะฉะนั้นหากใครกำลังมองหา Podcast เรื่องหุ้น หรือการลงทุน รายการนี้ก็เหมาะอย่างมาก

https://soundcloud.com/finnomena

คลิกฟัง : https://www.podbean.com/podcast-detail/35cwp-7adf4/FINNOMENA-Podcast

8.คำนี้ดี เป็นพอดแคสต์ที่จะมาช่วยเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษของเรา ที่มาพร้อมสโลแกน “สะสมศัพท์กันวันละนิด ภาษาอังกฤษแข็งแรง” เป็นช่องที่ผู้บรรยายเสียงนุ่มน่าฟัง รับรองว่าฟังเพลินไม่สะดุด ส่วนเนื้อหาจะเป็นการพูดคุยศัพท์และสำนวนน่ารู้ โดยเฉพาะคำศัพท์หรือสำนวนที่คนไทยมักเข้าใจผิด เช่น คำว่า No Brainer หรือ คำว่า Lover หลายคนอาจแปลว่า คนไม่มีสมอง หรือ คนรัก อันที่จริงแล้วคำเหล่านี้แปลตรงข้ามกับหน้าตาที่เราเห็นเลยค่ะ ใครอยากรู้ว่าแปลว่าอะไร ไปลองฟังรายการพอดแคสต์ช่องนี้เพื่อหาคำตอบได้เลย

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/knd

คลิกฟัง : https://knd.podbean.com/

9. The Money Case พอดแคสต์ที่จะสอนเราด้านการเงินรอบด้านตั้งแต่การออมไปจนถึงความรู้เรื่องการลงทุน โดยพอดแคสต์ช่องนี้จะเน้นการหยิบยกเคสตัวอย่างจริง หรือ จากประสบการณ์ของโค้ชการเงินชื่อดังระดับประเทศมาเล่าเรื่องวิธีการออม การลงทุนในแบบฉบับของตนเอง ใครที่มีความตั้งใจจะเก็บเงินหรือลงทุนให้มีเงินก้อนภายในปี 2020 หรือกำลังจะตั้งเป้าหมายทางการเงินรับปี 2021 ต้องไม่พลาดฟังพอดแคสต์รายการนี้นะคะ!

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/themoneycase

คลิกฟัง : https://themoneycase.podbean.com/

10.Readery พอดแคสต์แนะนำหนังสือดีๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยจะรวบรวมสรุปของหนังสือดีๆ ไว้ให้ ครบ จบ ในพอดแคสต์เรื่องเดียว แนะนำหนังสือที่น่าอ่าน อธิบายว่าแต่ละเล่มเกี่ยวกับอะไร ดีงามอย่างไร และเหมาะกับใคร เพราะเราเชื่อว่าอาจมีหนังสือสักเล่มที่เปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตคุณ

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/readery-podcast

คลิกฟัง : https://readery.podbean.com/

11. ออฟฟิศ 0.4 ฝันโครตไกล…แต่ไปไม่ถึง เป็นพอดแคสต์ที่จะชวนคุณมาขบคิดเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในออฟฟิศ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เกี่ยวกับชาวออฟฟิศ ที่บางเรื่องก็เป็นเรื่องราวใกล้ตัวจนน่าตกใจ

https://soundcloud.com/theworldgoesfarfar/sets/office-04

คลิกฟัง : https://office04th.podbean.com/

12.Creative Talk Podcasts เป็นพอดแคสต์ที่นำเสนอทั้งหมด 5 เรื่องราว ที่ไม่ว่าจะเป็น Marketing, Design, Innovation, Entrepreneurship mindset และPeople Skills (สามารถเลือกรับฟังได้) ที่ทำออกมาเพื่อเล่าเรื่องราว แลกเปลี่ยนความคิดกันในแวดวงที่ครีเอทีฟ ทั้งการจัดการคน แชร์ประสบการณ์ความรู้ที่ได้จากการพบปะผู้คน เป็นต้น

https://soundcloud.com/creativetalkpodcast

คลิกฟัง : https://open.spotify.com/show/6F3032CZnrf4uBEbLWbQQB?si=-aId_eLqRMaHqShzlesJbw

Podcast สามารถฟังได้จากอินเทอร์เน็ตหรือจะดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังก็ได้ ซึ่ง Podcast ถือเป็นคอนเทนต์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเทรนด์การฟัง Podcast ในไทย มีคนให้ความสนใจฟังพอดแคสต์เพิ่มมากขึ้นเพราะนักเขียนหรือ Influencer ไปจนถึงสื่อสำนักต่างๆ ก็ได้หันมาทำช่อง Podcast ของตัวเอง และคนที่เสพข่าว หรือเรื่องราวที่พวกเขาสนใจ สามารถเข้าไป “ฟัง” แทนการ “อ่าน” ในขณะที่กำลังเดินทางไปทำงาน หรือ ระหว่างการออกกำลังกาย ได้ด้วย ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเราในแต่ละวัน เพราะพอดแคสต์สามารถฟังได้สะดวกทุกที่

สามารถฟังได้ที่ https://open.spotify.com/ , https://www.podbean.com/

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more