7

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical

Posted by KTn develop on

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายแต่มีปัญหาด้านเข่า การกระแทกจากการวิ่ง เจ้าเครื่องเดินวงรีจึงเป็นอีกเครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เพราะถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดแรงกระแทกและแรงเสียดทานที่ข้อเข่าและข้อเท้า โดยการเคลื่อนไหวเป็นวง เท้าจะติดอยู่กับที่เหมือนกับเป็นการเดินในอากาศ รูปทรงของเครื่องจะทำให้มีการเคลื่อนไหวของข้อเข่า ข้อเท้า และข้อสะโพก คล้ายกับการเดินหรือการวิ่งเหยียบตลอดเวลา จึงมีชื่อเรียกหลากหลายชื่อ เช่น จักรยานอากาศ จักรยานวงรี ลู่วิ่งวงรี ลู่เดินวงรี

ดังนั้น เครื่องเดินวงรี จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ แต่ไม่ต้องการการกระทบกระเทือนต่อ เข่า และ ข้อเท้า มากเกินไป เช่น ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตราฐาน ผู้สูงอายุ ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บจากการวิ่งแต่ยังคงอยากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ รวมไปถึง คนปกติที่ต้องการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical เพื่อการใช้งานที่สนุกและสุขภาพดี

และใครกำลังมองหาเครื่องเดินวงรีสักตัว เราได้คัดเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องเดินวงรีเพื่อเพิ่มการตัดสินใจซื้อมาเป็นเจ้าของดังนี้

งบประมาณ

เครื่องเดินวงรี Elliptical นั้นมีหลากหลายราคา แตกต่างที่คุณภาพแต่สิ่งสำคัญคือ งบประมาณที่เราตั้งต้องเหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา และเป้าหมายการออกกำลังกายในแต่ละวัน เช่น ถ้าเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กและไม่ได้มีเวลาว่างเพื่อออกกำลังกายมากนัก เครื่องเดินวงรีขนาดเล็ก ราคาไม่แพงก็น่าจะเพียงพอต่อการการออกกำลังกายแล้ว แต่ถ้าเราตัวใหญ่ หรือ ต้องการออกกำลังกายหนัก เช่น HIIT Training เครื่องออกกำลังกาย หรือ เครื่องเดินวงรีที่เลือกใช้ก็ควรมีคุณภาพดี และตั้งงบประมาณสูงขึ้น

การทดลองสินค้าก่อนซื้อ

เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical มีความแตกต่างกับลู่วิ่งไฟฟ้าอย่างชัดเจน ด้วยเครื่องเดินวงรีจะไม่สามารถวิ่งได้อิสระเหมือนกับลู่วิ่ง เครื่องเดินวงรีจะมีช่วงก้าวที่แต่กต่างออกไปควรเลือกช่วงก้าวที่เหมาะสมกับตัวเรา เช่น

ผู้ใช้ที่มีความสูงต่ำกว่า 160 ซม. ควรเลือกใช้เครื่องเดินวงรที่มีช่วงก้าว 16 – 18 นิ้ว

ผู้ใช้ที่มีความสูง 160 – 170 ซม. ควรเลือกใช้เครื่องเดินวงรที่มีช่วงก้าว 18 – 20 นิ้ว

ผู้ใช้ที่มีความสูงมากกว่า 170 ซม. ควรใช้เครื่องเดินวงรีที่มีช่วงก้าว 20 – 22 นิ้ว

และความราบรื่นเวลาใช้งานเครื่องเดินวงรี คือสามารถวิ่งหรือเดินได้อย่างราบรื่นนั่นเอง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของตัวเครื่องเดินวงรีเอง สามารถทดสอบได้ก็ต่อเมื่อเราเดินทางไปทดลองสินค้าด้วยตัวเองเท่านั้น

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical เพื่อการใช้งานที่สนุกและสุขภาพดี

ตำแหน่งของจานล้อ Flywheel ของเครื่องเดินวงรี Elliptical ส่วนใหญ่ จะมีอยู่ 3 แบบ ดังนี้

จานล้ออยู่ข้างหน้า (Front Drive) เครื่องเดินวงรีที่ใช้จานล้อหน้า เวลาใช้งาน จะให้ความรู้สึกว่าวิ่งยกขาสูงกว่าแบบจานล้อหลัง เพราะว่าตัวบันไดปั่นอยู่ติดกับล้อด้านหน้า และเนื่องจาก จุดศูนย์ถ่วง หรือ จานล้อ อยู่ตรงกลางของเครื่อง จึงทำให้เวลาใช้งานจะรู้สึกว่ามั่นคงกว่า แต่ก็มีอะไหล่ที่เกี่ยวข้องมากกว่าแบบจานล้อหลัง และ มักจะมีเสียงดังกว่าแบบจานล้อหลัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของจานล้อด้วย

จานล้ออยู่ข้างหลัง (Rear Drive) เครื่องเดินวงรีแบบจานล้ออยู่ข้างหลัง จะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการวิ่งหรือเดินมากกว่าแบบจานล้อหน้า อะไหล่ที่เกี่ยวข้องน้อยกว่าแบบจานล้อหน้า เสียงเงียบกว่า และราคาจะสูงกว่าแบบจานล้อหน้าในคุณภาพที่เท่ากัน

จานล้ออยู่ตรงกลาง (Center Drive) เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ที่จานล้อจะอยู่ตรงกลางเครื่องทั้งของข้างของบันไดปั่น ให้ความรู้สึกวิ่งที่ราบริ่นกว่าและเงียบกว่าทั้งแบบจานล้อหน้าและจานล้อหลัง รวมทั้งใช้พื้นที่น้อยกว่าด้วย แต่ข้อเสียสำคัญ คือ ราคาแพง

เรื่องขนาดและตำแหน่งของจานล้อเครื่องเดินวงรีนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมากกว่า เราไม่สามารถบอกได้ว่า ตำแหน่งจานล้อแบบไหนดีกว่าแบบไหน เพราะว่าแต่ละอันก็มีความแตกต่างกัน ดังนั้นอาจจะต้องลองสินค้าก่อนตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง

  1. การรับประกันสินค้า

เป็นเรื่องสำคัญมากที่หลาย ๆ คนมองข้าม เครื่องเดินวงรี Elliptical เป็นอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และหากมีอุปกรณ์ใด ๆ ชำรุด ก็สามารถเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อตัวใหม่ ร้านค้าส่วนใหญ่มักจะประกันสินค้าอยู่ที่ 1 ปี อย่างไรก็ตาม เราควรศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียด หรือ สอบถามจากร้านค้าโดยตรง เพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างถูกต้องชัดเจน

สนใจสินค้าเครื่องออกกำลังกาย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร 02-751-9360 ,090-090-6797

LINE@ : https://lin.ee/aNh3uZF

http://m.me/Johnsonfitness.TH/

Johnson Website : https://johnson.co.th

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more