8

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

Posted by KTn develop on

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน เป้าหมายที่คนออกกำลังกายส่วนหนึ่งก็คือเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันต่างกันไป

โดย 2 เครื่องที่มักได้รับความนิยมมากก็คือ เครื่องเดินวงรี และ จักรยานออกกำลังกายจนมีคำถามตามมามากมายว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายทั้ง 2 ประเภทนี้แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพการทำงานของเครื่องออกกำลังกายทั้งสองชนิดนี้พร้อมปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างชัดเจนกันค่ะ

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

เครื่องเดินวงรี

เครื่องเดินวงรีถือเป็นครื่องออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมผสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายสัดส่วน เช่น สะโพก หน้าท้อง เอว แขนและขา ใครที่น้ำหนักตัวเยอะ ๆ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะถือเป็นสุดยอดแห่งการออกกำลังกายเนื่องจากช่วยลดแรงกระแทกได้ดีกว่าลู่วิ่งไฟฟ้า

ส่วนวิธีการเล่นเครื่องเล่นนี้ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงแค่ขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่ถ้าหากต้องการใช้ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้พยายามยืดอกออกแล้วบล็อกหลังให้ตรง ตามองไปด้านหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น และอย่ายกส้นเท้าขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

จักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกายหรือจักรยานนั่งปั่นเป็นเครื่องออกกำลังกายยอดนิยมที่คนลดความอ้วนจำนวนมากนิยมใช้ หรือหากมองเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ต้องมีตั้งเรียงรายเต็มไปหมด ใครไม่ชอบวิ่งก็มักเลือกใช้จักรยานช่วยเบิร์นไขมัน นับว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่ดีมาก ๆ อีกเครื่อง ไม่จำเป็นต้องรับน้ำหนักร่างกายเยอะ

วิธีการเล่นเครื่องนี้ก็ไม่ยาก คือก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามเหมาะสม มีการปรับระดับความหนักให้พอดีกับความต้องการ แต่ข้อระวังนิดหน่อยคือเรื่องการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุด ๆ ส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากเนื่องจากกล้ามเนื้อจะทำงานหนัก โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วที่ปั่นและชนิดเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้

เมื่อมองถึงปริมาณการเผาผลาญของเครื่องออกกำลังกาย 2 ประเภทนี้ต้องบอกว่าแทบไม่ต่างกัน ดังนั้นหากใครชื่นชอบใช้แบบใดก็ขอให้มีความสุขกับการออกกำลังกายที่บ้านนะคะ เพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีของคุณเอง หรือหากใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายที่สามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายได้อย่างครบครันเราขอแนะนำเครื่องออกกำลังกาย Johnson ที่จะช่วยทำให้สนุกไปกับการออกกำลังกายง่าย ๆ ได้ที่บ้าน สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://johnson.co.th/ หรือติดตามโปรโมชั่นและข่าวสารอื่น ๆ ในช่องทาง Facebook Fanpage Johnson Health Tech Thailand ของเราได้เช่นกันค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม

เบอร์ติดต่อ: 02-751-9360

หน่วยงานขายปลีก: 090-090-6797

Email: phachara@johnsonfitness.com

หน่วยงานขายโครงการ: 086-974-9102

Email: woraseth@johnsonfitness.com

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more