14

รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน และลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ?

Posted by KTn develop on

รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านและลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ?

รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน และลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ? ลู่วิ่งไฟฟ้าในปัจจุบันมีมากมายหลายราคาตามสเป็คเครื่องและคงรู้จักแค่กำลังของมอเตอร์แต่จริง ๆ แล้วสามารถแยกชนิดของมอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้าในแต่ละรุ่นได้เป็น 2 แบบโดยปกติแล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านที่เหมาะสมควรจะมีกำลังแรงม้าระหว่าง 1.5 – 3 .0 แรงม้า และเป็นมอเตอร์ชนิด DC ในขณะที่ถ้าซื้อเพื่อใช้ในฟิตเนส โรงยิม บริษัท ควรมีแรงม้าตั้งแต่ 4 แรงม้าขึ้นไป และเป็นมอเตอร์ AC ด้วยชนิดของมอเตอร์ที่แตกต่างกันการใช้งานจึงแตกต่างกันเช่น

  1. มอเตอร์ DC มอเตอร์ประเภทนี้จะใช้ไฟขับแบบกระแสตรงหรือ DC โดยทั่วไป กำลังขับจะใช้ไฟประมาณ 180 Volt DC. โดยวงจรควบคุมจะจ่ายไฟกระแสตรงให้กับมอเตอร์มอเตอร์ประเภทนี้ จะนิยมใช้ในลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้ในบ้าน มีความทนต่อการใช้งานพอประมาณ ประหยัดไฟ เสียงเงียบกว่า ราคาไม่สูงแต่จะไม่เหมาะกับลู่วิ่งที่ใช้ในฟิตเนส เนื่องจากมอเตอร์จะมีความร้อนสูง
  2. มอเตอร์ AC จะใช้ไฟขับแบบกระแสสลับหรือ AC วงจรควบคุมก็จะต้องเป็นวงจรที่จ่ายไฟกระแสสลับ มอเตอร์ประเภทนี้ จะมีราคาสูงและวงจรควบคุมก็มีราคาสูงเช่นกัน มอเตอร์ประเภทนี้จะนิยมใช้ในลู่วิ่งที่ใช้ในฟิตเนสเนื่องจากมีความเร็วที่คงที่ และใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ความร้อนสะสมน้อย

การเลือกมอเตอร์ของลู่วิ่งไฟฟ้าควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นด้านราคา ฟังก์ชันการใช้งาน และลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้ในบ้านจะมีเฉพาะแบบ DC ยกเว้น ลู่วิ่งขนาดใหญ่ จึงมีการใช้มอเตอร์ AC ทั้งนี้ มอเตอร์ DC หากมีการใช้งานที่ถูกต้องตามประเภทการใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานเช่นกัน

และใครที่กำลังมองหาลู่วิ่งไฟฟ้ากำลังแรงม้าดี ก็สามารถคลิกดูสินค้าได้ที่ https://johnson.co.th/treadmill/

เบอร์ติดต่อ: 02-751-9360

หน่วยงานขายปลีก: 090-090-6797

Email: phachara@johnsonfitness.com

หน่วยงานขายโครงการ: 086-974-9102

Email: woraseth@johnsonfitness.com

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more