Treadmill หรือ ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

จำหน่ายลู่วิ่งไฟฟ้า คุณภาพดี มีการรับประกันสินค้าและจัดส่งถึงบ้านคุณในฐานะผู้นำด้านฟิตเนสและสุขภาพที่สร้างขึ้นบนคุณค่าของครอบครัว Johnson Health Tech จึงตอบสนองผู้คนที่ต้องการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มอบประสบการณ์เหนือชั้นทั้งในคลับ ที่บ้าน และที่อื่น ๆ มั่นใจได้ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมของเราด้วยความร่วมมือข้ามวัฒนธรรม การออกแบบที่คิดค้นมาอย่างรอบคอบซึ่งช่วยผลิตผลงานออกมาตรงตามมาตรฐานสากลสูงสุด และการมั่งคงต่อคำมั่นสัญญาที่จะเป็นพลเมืองโลกที่ดีที่สุด

 


ประเภทของลู่วิ่ง


ไม่ว่าคุณจะพึ่งเริ่มออกกำลังกาย หรือออกกำลังกายมาเป็นเวลานานแล้ว ลู่วิ่งหรือลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย อีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกาย ดังนั้น การทำความเข้าใจถึงการทำงาน ลู่วิ่งประเภทต่างๆ จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าลู่วิ่งแบบไหนเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด


ประเภทของลู่วิ่ง

ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบอยู่กับที่ซึ่งมีเข็มขัดสำหรับเดินหรือวิ่งที่ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอในร่ม ลู่วิ่งหลายรุ่นมีช่วงความเร็วและความลาดเอียง ทำให้เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เข้าถึงได้สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทุกระดับ ในปัจจุบันมีตัวเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าบางรุ่นรวมถึงบลูทูธและหน้าจอสัมผัส LCD ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงสตรีมโปรแกรมการฝึกที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ซึ่งประสบการณ์การออกกำลังกายที่ได้รับนั้นแทบจะไม่มีความแตกต่างจากการไปออกกำลังกายบนลู่วิ่งที่ฟิสเนตชั้นนำเลยทีเดียว หากจะเรียกว่าการมีลู่วิ่งออกกำลังกายในบ้านนั้นเสมือนมีฟิสเนตส่วนตัวที่บ้านก็ไม่ผิดแต่อย่างใด


4 ประโยชน์ของลู่วิ่ง

1.ลดแรงกระแทกสำหรับนักวิ่ง: ลู่วิ่งชนิดนี้สามารถใช้ซ้อมวิ่งมาราธอนได้ เพราะการวิ่งกลางแจ้งจะมีการกระแทกสูง ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาบริเวณหลัง เข่า และข้อเท้าได้เมื่อเวลาผ่านไป การฝึกซ้อมมาราธอนบนลู่วิ่งจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บได้ โดยเราขอเสนอลู่วิ่งที่มีระบบรองรับการกระแทก เพื่อการฝึกซ้อมมาราธอนได้อย่างต่อเนื่อง

2.ช่วยให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้น: การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น การวิ่งหรือเดินบนลู่วิ่ง นั้นมีส่วนช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้หัวใจแข็งแรง ช่วยลดน้ำหนัก หรือลดความดันโลหิต นอกจากนั้นการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องยังช่วยลดอาการเครียดสะสมได้อีกด้วย

3.สร้างกล้ามเนื้อและความหนาแน่นของกระดูก: การออกกำลังกายบนลู่วิ่งมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อขาอีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวอีกด้วย นอกจากการพัฒนาทางด้านกายภาพแล้ว ในด้านของสุขภาพนั้นการออกกำลังด้วยการวิ่งยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงและช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย ซึ่งประโยชน์จากการที่ใช้ลู่วิ่งรองรับแรงกระแทกนั้น สามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก

4.สุขภาพจิตดีขึ้น: การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้นจะช่วยให้ร่างกายหลั่งสาร Endorphin ซึ่งเป็นสารเคมีในร่างกายที่ผลิตขึ้นตามธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความสุขและปรับอารมณ์ให้มีสุขภาพจิตที่ดี เมื่อสิ้นสุดการออกกำลังกายบนลู่วิ่งแล้ว คุณอาจจะอยากออกกำลังกายต่อเนื่องในด้านอื่นๆ ซึ่งเป็นการพัฒนาสุขภาพจิตให้ดียิ่งขึ้นไปอีก


5 ประเภทลู่วิ่ง


1.Manual: ลู่วิ่งแบบแมนนวลเป็นตัวเลือกที่ราคาถูกกว่าลู่วิ่งแบบใช้มอเตอร์หรือลู่วิ่งไฟฟ้า มีความทนทานเป็นลู่วิ่งที่มีความปลอดภัยเนื่องจากจะหยุดเคลื่อนไหวเมื่อผู้ใช้หยุดเดินหรือวิ่งสามารถพับเก็บได้ ดังนั้นหากอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กหรือต้องการที่จัดเก็บได้ง่ายก็ช่วยให้สะดวกขึ้น

2.มอเตอร์: ลู่วิ่งแบบใช้มอเตอร์หรือลู่วิ่งไฟฟ้าต้องใช้ไฟฟ้าเพื่อจ่ายไฟให้มอเตอร์ ลู่วิ่งไฟฟ้าจะมีความทันสมัยมากกว่าลู่วิ่งแบบ Manual มีจอ LCD ปรับความเร็วและความลาดเอียงที่หลากหลาย สามารถดูสตรีมวิดีโอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ลู่วิ่งประเภทนี้นิยมใช้กันทั้งที่บ้านและที่ฟิตเนสแต่ถ้าเป็นลู่วิ่งที่ใช้ในฟิตเนสจะมีสเปคที่แตกต่างออกไปและมีราคาที่สูงกว่า ลู่วิ่งไฟฟ้าประเภทนี้สามารถพับเก็บได้ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก

3.เชิงพาณิชย์: ลู้วิ่งประเภทนี้อยู่ในโรงยิมและฟิตเนสจะมีแรงม้าสูง จะมีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หน้าจอดิจิตอลแสดงผล สามารถตั้งค่าความลาดเอียงของมอเตอร์และมีโปรแกรมฝึกซ้อมวิ่งแบบมาราธอนได้ แม้ว่าลู่วิ่งเชิงพาณิชย์จะใช้กันทั่วไปในโรงยิมและฟิตเนส ก็สามารถนำมาใช้งานที่บ้านได้เหมือนกันแต่ราคานั้นมีราคาสูงกว่าลู่วิ่งไฟฟ้าที่นิยมใช้ตามบ้านอยู่มาก

4.Hybrid: ลู่วิ่งแบบไฮบริดจะมีความทนทาน และมีราคาสูงกว่าลู่วิ่งไฟฟ้าและแบบ Manual ลู่วิ่งประเภทนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งลู่วิ่งและเครื่องเดินวงรี เรียกได้ว่า 2in1

5.การแพทย์: ลู่วิ่งทางการแพทย์หรือที่เรียกว่าลู่วิ่งแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์หรือลู่วิ่งต้านแรงโน้มถ่วง เพื่อให้ผู้ป่วยใช้เดินหรือวิ่งด้วยน้ำหนักตัวที่ต่ำกว่า โดยจะใช้เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายจากการรักษาหรือการบาดเจ็บ
การเลือกซื้อลู่วิ่งอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาเป็นอันดับแรกคือเรื่อง Lifestyle ในการออกกำลังกายของตัวเอง หากคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวมากก็ต้องเลือกใช้ลู่วิ่งประเภทที่มีความแข็งแรงแบบในฟิตเนสใช้กันเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน หรือหากชอบวิ่งมาราธอนด้วยแล้วนััน ลู่วิ่งไฟฟ้าสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า สามารถสอบถามร้านขายและจัดจำหน่ายลู่วิ่งเพื่อขอคำแนะนำได้ ซึ่งพนักงานขายลู่วิ่งไฟฟ้ามักจะมีความเชี่ยวชาญและสามารถช่วยให้คำแนะให้คุณเลือกซื้อลู่วิ่งอย่างที่คุณต้องการได้

ติดต่อเรา


เรายินดีรับฟังความเห็นและคอยแก้ไขความต้องการของลูกค้าเป็นหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ เราจึงบันทึกการติดต่อรับบริการอย่างละเอียด และป้อนข้อมูลให้กับทีมคุณภาพ
และเราสามารถปรับเปลี่ยนการจับคู่ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมที่สุดพร้อม ๆ กับการควบคุมประสบการณ์ของลูกค้าได้ในทุกแง่มุม