ปวดหลังบอกอะไร

รู้หรือเปล่า!! การออกกำลังกายสามารถเปลี่ยนแปลงสมองได้

โพสต์โดย พชระ ยะเกษม เมื่อ

รู้หรือเปล่า!! การออกกำลังกายสามารถเปลี่ยนแปลงสมองได้บ่อยครั้ง ที่หลายคนมักจะมาพูดถึงประโยชน์ของกีฬาที่นำไปสู่ความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และโรคต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม วิทยาศาสตร์เบื้องหลังประโยชน์ที่นำไปสู่การพัฒนาสมอง นั่นสิ

โดยคุณ Wendy Suzuki ศาสตราจารย์ด้านวิทยาวิทยา ทำการศึกษาเรื่อง “การออกกำลังกายสามารถปรับปรุงสมองได้” ทานอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ ปรับปรุงสมองได้มากที่สุดมา 3 ข้อคือ

1.การออกกำลังกายส่งผลต่อสมองของคุณทันที

เวลาออกกำลังกายครั้งเดียว ทันทีที่คุณออกกำลังกาย 1 แต่ละครั้งจะความเข้มข้นของสารสื่ออย่างเป็นทางการทันทีทันทีที่โดพามีน (Dopamine) เซ็นโรโทนิน (serotonin) และนอร์อะดรีนาลีน (Noradrenaline) ช่วย คุณจะอารมณ์ดีขึ้นทันทีจากประสิทธิภาพที่เห็นว่ามีประสิทธิภาพที่มีประสิทธิภาพสูงในการเปลี่ยนแปลงของสมาธิได้ตามปกติที่คุณมีสมาธิดีขึ้น 2 ชั่วโมงที่คาดไม่ถึง 2 ชั่วโมงที่แพทย์ค้นคว้ายังบอกอีกว่าการสอบสวนยังบอกอีกว่าการ... ออกกำลังกาย 1 ครั้งจะช่วยพัฒนาปฏิกริยาทางสมอง เปรียบเทียบเป็นครั้งแรกที่คว้าแก้วสตาร์บัคที่จะปล่อยออกมาจากเค้าเตอร์ซึ่งนั่นก็คือเรื่องของไหวพริบปฏิกริยาที่กล่าวมาเป็นผลที่ อาจเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ในตอนแรกๆ นั่นแหละคือคุณสมบัติของการออกกำลังกายเพื่อสำรวจหน้าที่การเล่าของโลหิต...สาเหตุให้เป็นผลดีและผลที่ตามมาก็จะคงอยู่ได้ในร่างกาย... เป็นเวลานานเพราะการออกกำลังกายนั้นปรับปรุงสมองทั้งในด้านกายภาพและหน้าที่การทำงาน

2. การดำเนินการเพื่อประสิทธิภาพการทำงาน

บทบาทของการทำงานที่พิสูจน์ได้อย่างเป็นอิสระในสมองประสิทธิภาพของ Prefrontal cortex โดยทั่วไปจะทำให้เรามีสมาธิและความมุ่งมั่น ความสนใจ คนส่วนใหญ่ยังคงรู้สึกถึงความคิดของสมองที่ส่งผลต่อสมองส่วน ฮิปโปแคมปัส Hippocampus Hippocampus ผู้อ่านสมองเซลล์มักจะพิจารณาทิศทางของสมองอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาความทรงจำอย่างต่อเนื่องและออกกำลังกายคุณจะรู้สึกว่าได้ต่อมลูกหมากเกิดผลกริยาจะช่วยปรับปรุงการออกกำลังกาย

3.การออกกำลังกาย สมองของเรา

จะพิจารณาระดับสารสื่อต่อเนื่องอารมณ์ดีได้ DIY จะต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบสมองของเราเองสมองก็จะได้ออกกำลังกายไปด้วยและจะแข็งแรงขึ้นอย่างมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่โรคที่ เกี่ยวกับความรู้สึกและความทรงจำอีกครั้งหนึ่งยังช่วยชะลอการเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำให้คุณขยับตัวจะช่วยสมองคุณได้ทันทีให้ผลดีอย่างต่อเนื่องยาวนานยาวนานตลอดชีวิต เหตุผลของคุณคุณเวนดี้ในฐานะนักวิทยาวิทยา สมองเป็นส่วนที่มีโครงสร้างที่สำคัญที่สุดของเรื่องนี้

รูปภาพจาก Pinterest

ส่วนประกอบของสมอง โดยส่วนข้างหน้านี้เองในส่วนของ Prefrontal cortex ซึ่งอยู่หลังหน้าผากรายงานสำคัญที่ตัวควบคุมหรือโปรแกรมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของร่างกาย ตัวควบคุมและการควบคุมความประพฤติของสังคม

ส่วนสมองส่วนขมับ กลีบ ขมับ กรรมการรับความรู้สึกเกี่ยวกับรสกลิ่น สมองส่วนนี้เป็นแปลความรู้สึกดังกล่าวให้เป็นระบบการทำงานของสมองการทำงานของด้านการเรียนรู้จากการพูดและการฟังเป็นหลัก เสียงที่ได้ยินให้บทเรียนมีการรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญและความสำคัญของความ

ฮิปโปแคมปัสพร้อมกับ Hippocampus อยู่ลึกลงไปสมองส่วนย่อยของโปรแกรมจัดระบบความรู้ต่างๆ จริงในพื้นที่ส่วนบุคคลของเรา ให้ความสำคัญกับการรำลึกถึงความรู้สึกจากความทรงจำส่วนใหญ่จะยังคงรักษาระบบความทรงจำต่างๆ อย่างต่อเนื่อง พื้นฐานการเรียนรู้ที่จะนำไปใช้ชีวิตเป็นสิ่งที่เวนดี้เป็นอย่างมาก

สามารถฟัง Podcast เรื่อง"การออกกำลังกายคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงสมองได้ดีที่สุด" ต้นฉบับเต็มได้ที่ THE SECRET SAUCE คลิก !!

หลายๆ ท่านทราบถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายกันมาเรื่อยๆ เพื่อลดความเครียด กระตุ้นการทำงานของโลหิตและโรคต่างๆ แต่การออกฤทธิ์ของระบบวินิจฉัยสมองจากโรคต่างๆ เพื่อลดความเครียดในระบบประสาท ไซเมอร์หรือโรคทางสมองต่างๆ จากนักวิจัยของคุณ เวนดี้ ซูซูกิ

การออกกำลังกายที่ต้องใช้เวลาในการควบคุมที่ดีคือ

  • ออกกำลังกายขย้ำ 3 – 4 ต่อเนื่องต่อไป
  • ออกกำลังกายตามปกติ 30 นาที
  • ออกกำลังกายประเภทแอโรบิคร่วมด้วยประเภทต่างๆ และอัตราการเต้นของหัวใจ
  • ทำงานเร็วบ้านการขึ้นบันไดเป็นต้น

ก่อนที่เราเริ่มออกกำลังกายกันแทนที่จะจะช่วยร่างกายของเราเองและจะนึกถึงการรำลึกถึงสมองของเราเองที่ควรจะออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบการทำงานของจอห์นสันการ... ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นหลักของทุกคนในครอบครัว

ตราสินค้าเครื่องออกกำลังกายได้ที่ : https://johnson.co.th/

TED Talk 'ประโยชน์ในการเปลี่ยนสมองของการออกกำลังกาย' โดย Wendy Suzuki กำลังค้นคว้าวิทยาศาสตร์เบื้องหลังผลกระทบที่เปลี่ยนแปลงชีวิตที่ไม่ธรรมดาซึ่งการออกกำลังกายอาจมีต่ออวัยวะที่สำคัญที่สุดในร่างกาย ซึ่งก็คือ สมองของคุณ

ข้อมูลความรู้ จาก : https://thestandard.co/podcast/thesecretsauce274/

และ https://www.ted.com/talks/wendy_suzuki_the_brain_changing_benefits_of_exercise ? language=en

← โพสต์เก่า โพสต์ใหม่กว่า →

บทความ

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR

โดย KTn develop

RHR บางครั้งท่านที่ออกกำลังกายอาจส่งผลต่อการออกกำลังกายของเราบ้าง

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

ทราบหรือไม่... อาการปวดหลัง...ร่างกายทำอะไร ?

โดย พชระ ยะเกษม

หลายๆ ท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเองเพราะจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ทำอะไรเลยหรือออกกำลังกายอีกครั้ง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นในวันนี้เราต้องตอบมาให้กับุทก ผู้บริหารและความเจ็บปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายจะต้องบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยสิ่งที่คอยอธิบายการใช้ฟังก์ชั่นและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สัญญาณเตือนภัยแรงหรือทำงานเต็มรูปแบบซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเมื่อยมีสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อเตือนคำเตือนบางอย่างที่ผิด ปกติกับร่างกายของเรา เพราะเรารู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นไข้การป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตรายโดยที่ควบคุมจากจุดนั้นมากไปกระตุ้นความรู้สึกที่ส่งไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลังผู้ฟังจะได้รับสนองต่อความ คุณจะรู้สึกเย็นสบาย สัมผัสการกดและความเจ็บปวด ความเจ็บปวดทำให้เกิดอาการได้เช่นที่จุดวิงเวียนและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น สาเหตุหลักของความเจ็บปวดทุกคนมักจะเกิดขึ้นด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวเพราะคนส่วนใหญ่การ ปล่อยให้การรำลึกได้แต่ความจริงแล้วค่อย ๆ พอจะช่วยรักษาได้ดีกว่า การรักษาอาการปวด การรักษาอาการปวดของสมาคมการแพทย์แบบดั้งเดิมสามารถทำได้เป็นของขวัญที่ได้รับการยกย่องโดยสมาคมแพทย์เครื่องเทศปวด (IASP) คือ “ความปวดเป็นประสบการณ์ที่สนามกีฬาทั้งในด้านการสัมผัส ( ความรู้สึก) และอารมณ์...

อ่านเพิ่มเติม