9

แนะนำ Podcast ฟังเพลินๆ ตอนออกกำลังกาย

Posted by พชระ ยะเกษม on

พอดแคสต์นั้นมีหลากหลายรายการมาก ทั้งสาระความรู้ แนะแนวการใช้ชีวิต เพิ่มทักษะการเงิน การทำงาน ไปจนถึงการเล่าเรื่องราวน่าสนใจจากทั่วโลก วันนี้เราจะมาแนะนำ Podcast ไว้ฟังขณะออกกำลังกายเพลินๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองกันคะ

1.พอดแคสต์ของฟ้าใส พึ่งอุดม ผู้ก่อตั้ง Fit Junction ฟิตเนสสำหรับผู้ที่อยากจะมีรูปร่างที่ดีที่ชวนคุณมาฟังในเรื่องราวของการพัฒนาตนเอง โดยดึงเอาคำว่า Overcome มาเป็นคอนเซ็ปต์สำหรับการก้าวข้าม ที่ไม่ว่าจะเป็นการก้าวข้ามผ่านความกลัว ความไม่รู้ ความไม่มั่นใจในตัวเอง

คลิกฟัง : https://www.podbean.com/podcast-detail/kww58-a94fc/Overcome-Podcast

2.STEP LIFE: Running Guide For Your First 10K : PODCAST ชื่อดังของ THE STANDARD มีกันไป 40 EPISODES แล้ว เป็นเรื่องราวที่ชวนนักวิ่งหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการวิ่ง และกำลังจะวิ่ง 21k สร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กับความรู้พื้นฐานที่นักวิ่งหน้าใหม่ต้องรู้ รวมถึงเทคนิคการซ้อมเพื่อให้วิ่งได้ตามเป้าหมาย มีพี่ป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง พี่ชายที่น่ารักในวงการวิ่งของพวกเราเป็น Running Buddy ที่เล่าเรื่องราวและเทคนิคดี ๆ ให้กับพวกเรา

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/steplife

คลิกฟัง : https://steplife.podbean.com/

3.The Secret Sauce เป็นรายการ Podcast สายธุรกิจที่หยิบเอาเรื่องที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์ ที่พูดถึงเทรนด์การตลาดที่กำลังได้รับความนิยมในแต่ละช่วงมาอธิบายให้ฟังแบบเจาะลึกแต่เข้าใจง่าย เช่น ความสำเร็จของแบรนด์ Garmin ที่สร้างมูลค่าทางธุรกิจกว่าแสนล้านบาท ได้เห็นถึง Customer Insight ได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้อง Survey ไกล แต่ศึกษาจากพนักงานนี่แหละว่ากำลังต้องการอะไร เพราะคนที่เข้ามาทำงานในองค์กรก็เป็นลูกค้าอยู่แล้ว

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/thesecretsauce

คลิกฟัง : https://thesecretsauce.podbean.com/

4.Mission to the moon รายการ Podcastของคนไทยสุดฮิตที่ไม่ได้พูดแค่เรื่องธุรกิจ การตลาด แต่ยังรวมถึงเรื่องแรงบันดาลใจ และข้อคิดในการใช้ชีวิตที่เกี่ยวกับการทำงาน โดยเจ้าของรายการคือ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแบรนด์ ‘ศรีจันทร์’ ซึ่งหากใครอยากได้ความรู้และแรงบันดาลใจดี ๆ Podcast ช่องนี้ก็แนะนำอย่างมาก

https://soundcloud.com/missiontothemoon/sets/mission-to-the-moon

คลิกฟัง : https://missiontothemoonpodcast.podbean.com/

5.ความสุขโดยสังเกต ซึ่งในรายการนี้จะพาเราไปสำรวจความสุขภายในจิตใจของเราเอง ดำเนินรายการโดย คุณสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (นิ้วกลม) รายการนี้ต้องเริ่มฟังตั้งแต่ตอนแรก เพราะให้มุมมองที่ชวนคิดตั้งแต่เริ่มตั้งรายการ โดยนิ้วกลมได้หยิบยกไอเดียของ ฌอง ฌาค รุสโซ (Jean Jacques Rousseau) นักเขียน นักทฤษฎีการเมืองที่กล่าวไว้ว่า การที่คนเราจะมีความสุขได้จะต้องเข้าใจความหมายของมันก่อนว่า ‘ความสุขคืออะไร’ ซึ่งจะเป็นพล็อตหลักของทุกตอน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่แสวงหาความสุขในชีวิต รายการนี้จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่คุณจะเพลินไปกับนิยามของความสุข

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/happiness

คลิกฟัง : https://hap.podbean.com

6. Get Talks

Podcast ที่คุยถึงเรื่องราวรอบตัว ทั้งเรื่องที่ได้สาระ และเรื่องบันเทิงล้วน ถึงวันนี้ Get Talks มีหลายรายการในช่อง แต่ทุกรายการมีบุคลิกการใช้ภาษาสนุกๆ เหมือนเพื่อนคุยกัน รายการที่น่าสนใจมีเช่น เสาเสาเสา ที่พูดคุยเรื่องสถาปัตย์ด้วยภาษาเข้าใจง่าย ได้ประเด็นเจาะลึกกับ สลัดผัก: salad bowl variety ที่รวมกลุ่มเพื่อนวัย ‘เรียนต่อ’ มาพูดคุยกัน ให้แง่คิดเกี่ยวกับวัฒนธรรมและค่านิยมต่างๆ ที่กำลังเป็นเทรนด์ในสังคม

https://soundcloud.com/gettalks/sets/get-talks

7.Finnomena เป็นรายการที่อธิบายเรื่องการลงทุนแบบรอบด้านและเข้าใจง่าย เล่าตั้งแต่เรื่องการออมเพื่อไปลงทุน วิธีซื้อหุ้น และยังพูดไปถึงการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่เชื่อมโยงกับการลงทุน คนที่มาพูดให้เราฟังก็จะเป็นกูรูด้านการเงินจากเว็บไซต์ Finnomena อย่าง Mr. Messenger ประเด็นที่รายการหยิบยกมา มักจะเริ่มต้นด้วยคำถามเกี่ยวกับการลงทุน เช่น เป้าหมายชีวิตแบบนี้ ต้องเลือกกองทุนแบบไหน? หรือ ทยอยลงทุน กองทุนรวม ทุก ๆ เดือน เริ่มอย่างไรดี? โดยคำตอบที่รายการนี้มีให้ สามารถใช้เป็นแนวทางในการศึกษาเรื่องการลงทุนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับผู้เริ่มต้นลงทุน เพราะฉะนั้นหากใครกำลังมองหา Podcast เรื่องหุ้น หรือการลงทุน รายการนี้ก็เหมาะอย่างมาก

https://soundcloud.com/finnomena

คลิกฟัง : https://www.podbean.com/podcast-detail/35cwp-7adf4/FINNOMENA-Podcast

8.คำนี้ดี เป็นพอดแคสต์ที่จะมาช่วยเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษของเรา ที่มาพร้อมสโลแกน “สะสมศัพท์กันวันละนิด ภาษาอังกฤษแข็งแรง” เป็นช่องที่ผู้บรรยายเสียงนุ่มน่าฟัง รับรองว่าฟังเพลินไม่สะดุด ส่วนเนื้อหาจะเป็นการพูดคุยศัพท์และสำนวนน่ารู้ โดยเฉพาะคำศัพท์หรือสำนวนที่คนไทยมักเข้าใจผิด เช่น คำว่า No Brainer หรือ คำว่า Lover หลายคนอาจแปลว่า คนไม่มีสมอง หรือ คนรัก อันที่จริงแล้วคำเหล่านี้แปลตรงข้ามกับหน้าตาที่เราเห็นเลยค่ะ ใครอยากรู้ว่าแปลว่าอะไร ไปลองฟังรายการพอดแคสต์ช่องนี้เพื่อหาคำตอบได้เลย

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/knd

คลิกฟัง : https://knd.podbean.com/

9. The Money Case พอดแคสต์ที่จะสอนเราด้านการเงินรอบด้านตั้งแต่การออมไปจนถึงความรู้เรื่องการลงทุน โดยพอดแคสต์ช่องนี้จะเน้นการหยิบยกเคสตัวอย่างจริง หรือ จากประสบการณ์ของโค้ชการเงินชื่อดังระดับประเทศมาเล่าเรื่องวิธีการออม การลงทุนในแบบฉบับของตนเอง ใครที่มีความตั้งใจจะเก็บเงินหรือลงทุนให้มีเงินก้อนภายในปี 2020 หรือกำลังจะตั้งเป้าหมายทางการเงินรับปี 2021 ต้องไม่พลาดฟังพอดแคสต์รายการนี้นะคะ!

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/themoneycase

คลิกฟัง : https://themoneycase.podbean.com/

10.Readery พอดแคสต์แนะนำหนังสือดีๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยจะรวบรวมสรุปของหนังสือดีๆ ไว้ให้ ครบ จบ ในพอดแคสต์เรื่องเดียว แนะนำหนังสือที่น่าอ่าน อธิบายว่าแต่ละเล่มเกี่ยวกับอะไร ดีงามอย่างไร และเหมาะกับใคร เพราะเราเชื่อว่าอาจมีหนังสือสักเล่มที่เปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตคุณ

https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/readery-podcast

คลิกฟัง : https://readery.podbean.com/

11. ออฟฟิศ 0.4 ฝันโครตไกล…แต่ไปไม่ถึง เป็นพอดแคสต์ที่จะชวนคุณมาขบคิดเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในออฟฟิศ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เกี่ยวกับชาวออฟฟิศ ที่บางเรื่องก็เป็นเรื่องราวใกล้ตัวจนน่าตกใจ

https://soundcloud.com/theworldgoesfarfar/sets/office-04

คลิกฟัง : https://office04th.podbean.com/

12.Creative Talk Podcasts เป็นพอดแคสต์ที่นำเสนอทั้งหมด 5 เรื่องราว ที่ไม่ว่าจะเป็น Marketing, Design, Innovation, Entrepreneurship mindset และPeople Skills (สามารถเลือกรับฟังได้) ที่ทำออกมาเพื่อเล่าเรื่องราว แลกเปลี่ยนความคิดกันในแวดวงที่ครีเอทีฟ ทั้งการจัดการคน แชร์ประสบการณ์ความรู้ที่ได้จากการพบปะผู้คน เป็นต้น

https://soundcloud.com/creativetalkpodcast

คลิกฟัง : https://open.spotify.com/show/6F3032CZnrf4uBEbLWbQQB?si=-aId_eLqRMaHqShzlesJbw

Podcast สามารถฟังได้จากอินเทอร์เน็ตหรือจะดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังก็ได้ ซึ่ง Podcast ถือเป็นคอนเทนต์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเทรนด์การฟัง Podcast ในไทย มีคนให้ความสนใจฟังพอดแคสต์เพิ่มมากขึ้นเพราะนักเขียนหรือ Influencer ไปจนถึงสื่อสำนักต่างๆ ก็ได้หันมาทำช่อง Podcast ของตัวเอง และคนที่เสพข่าว หรือเรื่องราวที่พวกเขาสนใจ สามารถเข้าไป “ฟัง” แทนการ “อ่าน” ในขณะที่กำลังเดินทางไปทำงาน หรือ ระหว่างการออกกำลังกาย ได้ด้วย ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเราในแต่ละวัน เพราะพอดแคสต์สามารถฟังได้สะดวกทุกที่

สามารถฟังได้ที่ https://open.spotify.com/ , https://www.podbean.com/

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more