News

RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more
4วิธีปั่นจักรยานลดน้ำหนัก
Category_บทความ จักยานนั่งปั่น จักรยานออกกำลังกาย จักรยานเอนปั่น

4 วิธีปั่นจักรยานลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนได้จริง

4 วิธีปั่นจักรยานลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนได้จริง ถ้าพูดถึงการปั่นจักรยาน ก็ถือเป็นการออกกำลังกายอีกอย่างนึงที่ได้รับความนิยม การปั่นจักรยานที่ดีจะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันและคุมน้ำหนักได้ แต่จะมีวิธีปั่นจักรยานอย่างไรให้ได้ผลไวและเร็วที่สุด ตามมาดูกันเลยค่ะ กินก่อนปั่นหรือหลังปั่นดี การออกกำลังกายทุกอย่างต้องใช้พลังงาน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารตุนไว้ให้แน่นท้อง ก่อนจะปั่นจักรยานออกกำลังกายก็ควรรองท้องเพื่อให้มีพลังงานและช่วยให้ไม่หิวจัดหลังจากปั่นจักรยานลดน้ำหนักเสร็จ และไม่ควรกินอาหารหลังจากออกกำลังกายทันทีเพราะจะทำให้จุกแต่ควรดื่มน้ำให้มากขึ้นเพื่อทดแทนเหงื่อที่เสียไป ปั่นจักรยานด้วยความเร็วสม่ำเสมอ หลายคนที่หวังจะปั่นจักรยานด้วยการปั่นแบบแรง ๆ เร็ว ๆ โดยคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่จะช่วยเผาผลาญเซลลูไลท์บริเวณต้นขาได้ดีกว่า ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะการปั่นจักรยานด้วยรอบปั่นเร็วจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อขาและเอวได้ ดังนั้นควรเลือกปั่นจักรยานด้วยวิธีที่เหมาะสม คือ ปั่นด้วยความเร็วแบบสม่ำเสมอ และเลือกใช้เกียร์เบา...

Read more
เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน
Category_บทความ จักรยานออกกำลังกาย เครื่องเดินวงรี

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญได้ดีกว่ากัน เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน เป้าหมายที่คนออกกำลังกายส่วนหนึ่งก็คือเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันต่างกันไป โดย 2 เครื่องที่มักได้รับความนิยมมากก็คือ เครื่องเดินวงรี และ จักรยานออกกำลังกายจนมีคำถามตามมามากมายว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายทั้ง 2 ประเภทนี้แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพการทำงานของเครื่องออกกำลังกายทั้งสองชนิดนี้พร้อมปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างชัดเจนกันค่ะ เครื่องเดินวงรี เครื่องเดินวงรีถือเป็นครื่องออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมผสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างยอดเยี่ยม...

Read more
hiit cardio
Category_บทความ

HIIT VS Cardio วิ่งแบบไหนเบิร์นกว่ากัน ?

HIIT VS Cardio วิ่งแบบไหนเบิร์นกว่ากัน ?หลายคนมักมีคำถามว่าวิ่งอย่างไร และวิ่งยังไงให้ลดไขมันได้มาก ๆ วิธีการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์และเหมาะสำหรับจุดประสงค์ของแต่ละคนนั้นก็มีหลายประเภท สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันมักจะได้ยินคำว่า Cardio (คาร์ดิโอ) เป็นการออกกำลังที่มีความเข้มข้นต่ำถึงปานกลาง (ประมาณ 50-70 เปอร์เซ็นต์ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด) และสามารถทำติดต่อกันเป็นเวลานานได้โดยการจะเกิดการลดไขมันได้จากโซนสลายไขมันอย่างน้อย 20 นาที หรือการออกกำลังกายอีกอย่างที่เรียกว่า HIIT (ฮิต ย่อมาจาก High Intensity Interval...

Read more

แนะนำวิธีวิ่งบน "ลู่วิ่งไฟฟ้า" สำหรับมือใหม่หัดออกกำลังกาย

แนะนำวิธีวิ่งบน "ลู่วิ่งไฟฟ้า" สำหรับมือใหม่ ที่เริ่มออกกำลังกาย แนะนำวิธีวิ่งบน "ลู่วิ่งไฟฟ้า" สำหรับมือใหม่หัดออกกำลังกาย  มาแล้วค่า!! ก่อนอื่นต้องบอกว่าการวิ่งออกกำลังกายเราสามารถเลือกออกไปวิ่งนอกบ้าน หรือเข้าฟิตเนสเพื่อไปวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าก็ได้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนส่วนใหญ่อาจจะชอบการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้ามากกว่า เพราะเราจะวิ่งในจังหวะความเร็วที่เท่ากันอย่างสม่ำเสมอ ต่างจากการออกไปวิ่งเองข้างนอกที่เราต้องออกแรงวิ่งให้จังหวะเท่ากันเสมอ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้ายังไงให้ทุกคนวิ่งอย่างสนุกและปลอดภัยมาฝากค่ะ ทำความรู้จักกับสิ่งที่อยู่บนหน้าจอลู่วิ่ง สำหรับมือใหม่หัดวิ่งอาจยังไม่รู้กันว่าบนหน้าจอของลู่วิ่งมีอะไรที่เราควรรู้บ้าง เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าบนหน้าจอนั้นมีอะไรกันบ้าง หลัก ๆ ที่เราควรรู้คือ ระยะทาง เมื่อวิ่งบนลู่วิ่งก็อยากจะรู้ใช่ไหมคะว่าตัวเราเองวิ่งหรือเดินเร็วไปกี่กิโลแล้วซึ่งโปรแกรมนี้จะมีให้ทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เวลา...

Read more
working system of the human body
Category_blogs Category_news Category_บทความ

ช่วงเวลาแห่งนาฬิกาชีวิตกับระบบการทำงานของร่างกายมนุษย์

“มุนษย์” ถือเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่งบนโลกที่มีความซับซ้อน ร่างกายมุนษย์นั้นประกอบไปด้วย เส้นประสาท กล้ามเนื้อ กระดูก รวมกันเรียกว่า อวัยวะ นอกจากนี้ยังมี น้ำ โลหิต เอ็นไซม์ต่างๆ ที่ไหลเวียนอยู่ภายในร่างกาย มนุษย์ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยสารอาหาร แต่จะมีชีวิตได้นานแค่ไหนก็ขึ้น อยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ส่งผลต่อ นาฬิกาชีวิต หรือ Body clock ด้วย ถ้าเทียบแล้วร่างกลไลร่างกายมนุษย์ ก็ไม่ต่างจากกลไกของหุ่นยนต์ ที่ต้องดูแล รักษา...

Read more
Category_บทความ

10 ข้อดีของการมีลู่วิ่งไฟฟ้าภายในบ้าน

10 ข้อดีของการมีลู่วิ่งไฟฟ้าภายในบ้าน โลกที่เปลี่ยนไปการรักษาสุขภาพ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง New Generation ยุคใหม่จึงมองหาการออกกำลังกายที่สะดวกสบายให้กับตัวเอง วันนี้ Johnson Health Tech Thailand มาแบ่งปัน 10 ข้อดีของการมีลู่วิ่งไฟฟ้าภายในบ้านมากฝากกันค่ะ 1. จะร้อนหรือฝนก็วิ่งได้ คุณจะไม่มีความกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการรักษาสุขภาพของคุณ เช่น อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง หรือหนาวเย็นเหมือนหิมะจะตก หรือแม้กระทั่งอากาศที่เป็นมลภาวะพิษอย่าง PM2.5 เพราะการมีลู่วิ่งไฟฟ้าภายในบ้านจะทำให้คุณได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพได้อย่างมั่นใจ...

Read more
Category_บทความ

ประโยชน์ของไข่ขาวที่สาวๆต้องบอกต่อ

ไข่ขาวขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่คุณภาพดีที่สุดและยังมีประโยชน์ที่หลากหลายอีกทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย โดยประโยชน์ของไข่ขาวมีดังนี้

Read more
  • 1
  • 2
  • 3
  • 12