เลือกจักรยานออกกำลังกาย ที่ใช่ให้เหมาะกับสุขภาพของคุณ

Posted by KTn develop on

การเลือกจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนที่ใช่ให้เหมาะกับสุขภาพของคุณ

จักรยานออกกำลังกายในปัจจุบันได้มีการพัฒนาที่มากกว่าการปั่นจักรยานนอกบ้านแบบทั่วไป จักรยานออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายทุกวันง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ปลอดภัยจากรถยนต์ตามท้องถนน ราคาไม่แพงแถมฟังก์ชันก็เยอะ มีให้เลือกหลายแบบหลายราคาอีกด้วย

การปั่นจักรยานออกกำลังกายอยู่กับที่นั้นเหมืนกับการปั่นจักรยานแบบทั่วไป โดยการปั่นจักรยานแบบอยู่กับที่นั้นก็มีการบริหารในส่วนเดียวกันกับจักรยานจริงคือส่วนร่างกายท่อนล่างได้แก่ ขา สะโพก น่อง quadriceps, hamstrings, flexors สะโพก, glutes และกล้ามเนื้อขาอื่น ๆ ซึ่งการมีจักรยานออกกำลังกายที่บ้านจะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายลดไขมันส่วนเกิน ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

จักรยานออกกำลังกายมีกี่แบบ ?

โดยทั่วไปถ้าไม่นับจักรยานออกกำลังกายนอกบ้านก็สามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภท

1. Spinner Bikes สปินไบค์

เป็นจักรยานที่ต้องใช้ท่าทางในการปั่นโดยความรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่มีทักษะในการปั่นจักรยานออกกำลังกายมาอย่างเชี่ยวชาญแล้ว ซึ่งจะต้องใช้แรงและพละกำลังในการปั่นที่มากกว่าปกติ โดยสามารถเพิ่มการออกกำลังกายในส่วนอื่น ๆ ได้ด้วยอย่างเช่น แขนหรือร่างกายช่วงบน ตัวจักรยานสามารถปรับระดับที่นั่งและระดับแฮนด์เพื่อรองรับการใช้งานที่เหมาะสม

2. Upright Bikes จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งปั่น

เป็นจักรยานออกกำลังกายที่นั่งปั่นแบบหลังตรง ก้มเพียงเล็กน้อย สามารถปั่นได้ในกำลังที่พอดี ปั่นได้สบาย เหมาะสำหรับผู้ที่ก้มลำบาก ผู้สูงอายุ หรือวัยกลางคน ช่วยให้การปั่นของคุณสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. Recumbent Bikes จักรยานแบบเอนปั่น

จักรยานเอนปั่นเป็นจักรยานออกกำลังกายที่ช่วยลดการกระแทกได้ดีที่สุด ด้วยท่าทางการปั่นที่มีลักษณะที่สบายเหมือนกับการนั่งเก้าอี้ มีพนักพิงหลังและที่นั่งกว้างทำให้ไม่เจ็บก้น รวมทั้งหลัง ไม่ต้องรับน้ำหนักมากเนื่องจากมีพนักพิงหลังที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อม หรือ ต้องการนั่งปั่นแบบสบาย ๆ

และนี่ก็เป็นจักรยานออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายอยู่ที่บ้านได้อย่างปลอดภัย ลดการเจอมลพิษทางอากาศ และทำให้คุณได้มีสรีระที่ดีได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อฟิตเนสนอกบ้าน หากใครสนใจจักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ อาทิ ลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องเดินวงรี Elliptical ก็สามารถคลิกเข้าชมสินค้าของเราเพิ่มเติมได้ที่ https://johnson.co.th/

หรือติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Johnsonfitness.TH/ แล้วพบกันกับบทความดี ๆ อีกไม่ช้านะคะ

สอบถามเพิ่มเติม

เบอร์ติดต่อ: 02-751-9360

หน่วยงานขายปลีก: 090-090-6797

Email: phachara@johnsonfitness.com

หน่วยงานขายโครงการ: 086-974-9102

Email: woraseth@johnsonfitness.com

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more