จักรยานเอนปั่น เหมาะกับผู้สูงอายุจริงหรือ ?

Posted by KTn develop on

จักรยานเอนปั่นหรือ Recumbent Bike เหมาะกับผู้สูงอายุ จริงหรือ ?

เมื่อเห็นเจ้าเครื่องออกกำลังกายแบบนี้แล้วแอบสงสัยใช่ไหมหล่ะคะว่าจักรยานเอนปั่น ดียังไง และเหมาะกับใคร ? จักรยานเอนปั่นหรือมีชื่อเรียกว่า Recumbent Bike ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับกระดูกสันหลังและส่วนเอวไปจนถึงข้อต่อ เพราะเวลานั่งพนักพิงจะช่วยซัพพอร์ตช่วงกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี โดยจักรยานเอนปั่นเครื่องนี้เน้นการใช้งานที่ง่าย สบาย และปลอดภัย จักรยานเอนปั่นนั้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัยไม่จำกัด และเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาเจ็บกล้ามเนื้อขา ปวดข้อเข่า ปวดข้อเท้า ข้อเข่าเสื่อม จากอุบัติเหตุ การเล่นกีฬา ผู้ที่มีน้ำหนักเยอะหรือเป็นผู้สูงอายุ เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นฟู ลดแรงกระแทกตามจุดต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นจักรยานออกกำลังกายที่วงการแพทย์แนะนำให้ใช้เพื่อเป็นการกายภาพบำบัดให้กับผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยที่เสียความสามารถด้านกล้ามเนื้ออีกด้วย

จักรยานเอนปั่น เหมาะกับผู้สูงอายุจริงหรือ ? สายจักรยานเอนปั่นไม่ควรพลาด

และใครที่เน้นการออกกำลังกายแบบไม่หนักหน่วงก็สามารถใช้เครื่องนี้ให้เป็นประโยชน์ได้โดยการปรับหรือลดความหนักของเครื่องได้ตามใจ หรือจะใช้เป็นการวอร์มอัพหรือทำคูลดาวน์ในการออกกำลังกายก็ได้เช่นกันค่ะ

หากใครกำลังมองหาเจ้าจักรยานเอนปั่นเพื่อใช้ในการออกกำลังกายก็สามารถเลือกชมสินค้าคุณภาพได้ที่ Exercise Bikes เราออกแบบสินค้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข็งแรงทนทาน ช่วยให้สุขภาพคุณดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ อย่าลืมติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Johnson Health Tech Thailand

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

เบอร์ติดต่อ: 02-751-9360

หน่วยงานขายปลีก: 090-090-6797

Email: phachara@johnsonfitness.com

หน่วยงานขายโครงการ: 086-974-9102

Email: woraseth@johnsonfitness.com

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more