Fitness Trend2020

Fitness Trend2020

Posted by KTn develop on

ใกล้ถึงปี2020 เป้าหมายของคุณคืออะไร? สุขภาพและการออกกำลังกาย มักอยู่อันดับ 1

และเป็นสิ่งที่ พวกเราชาว JOHNSON คิดอยู่เสมอเช่นเดียวกับ เทรนด์การออกกำลังกาย ในปี2020

1.จักรยานปั่น แน่นอนหลายๆคน คงกล้าพูดได้ว่า การปั่นจักรยานเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นใน GYM หรือจะเป็นการปั่นแบบ Outdoor ก็นิยมไม่แพ้กัน

2.Bodyweight กำลังมาแรงเช่นเดียวกันกับการออกกำลังโดยไม่ใช่อุปกรณ์ จะนิยมมากในกลุ่มสาวๆและคนที่มีเวลาน้อยเพราะการออกกำลังกายแบบสามารถ ทำได้ภายในบ้านหรือห้องนอนได้เลย สะดวกสบายแบบนี้ อย่ารอช้านะคะ

3.Group training เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของการออกกำลังกาย ที่ได้รับกระแสนิยมเช่นเดียวกันมากๆ เนื่องจากมีความสนุก และได้เพื่อน! ออกกำลังแบบเป็นกลุ่มมีการแข่งขันที่ใครๆก็ปฏิเสธไม่ได้เลย

4.HIIT การออกกำลังที่มีความเข้มข้นสูงและใช้เวลาน้อยทำให้การออกกำลังกายชนิดนี้เป็นที่นิยมมานานและก็ยังครองใจใครหลายๆคนมาจนถึงปี2020เช่นกัน

5.เทคโนโลยี ของการออกกำลังกายหลายคนคงสงสัยว่ามันเกี่ยวอะไรกับเทรนด์ จะบอกได้ว่าเนียแหละจะเป็นเทรนด์อันดับ1เลยก็ว่าได้ ในเรื่องของเทคโนโลยี ต่างๆที่เข้ามามีบทบาทในการออกกำลังกายของคุณ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา อุปกรณ์ติดตามผลหรืออุปกรณ์อื่นๆที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของการออกกำลังกาย คอยดูนะคะ ปี2020 จะมีอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังมาให้เราได้ติดตามกันบ้าง

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more