ส่อง 5 เคล็ดลับการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะกับการออกกำลังกายของคุณ

Posted by KTn develop on

ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ
ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ

ส่อง 5 เคล็ดลับการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะกับการออกกำลังกายของคุณ

หากคุณกำลังตามหาลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่องหรือกำลังลังเลว่าจะซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนรุ่นไหนดีวันนี้ Johnson มีเทคนิคการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาฝาก รับรองว่าคุณจะได้ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ถูกใจกลับมาแน่นอนค่ะ

ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมสูง เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบพื้นฐานที่ทุกคนคุ้นเคยและสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย มีโปรแกรมเพื่อตอบสนองความต้องการในแต่ละบุคคลได้ดีแต่คุณจะมั่นใจได้ยังไงว่า เครื่องออกกำลังกายหรือลู่วิ่งไฟฟ้าที่คุณกำลังมองหาอยู่นั้นดีและเหมาะกับคุณจริง ๆ

มาดูเคล็ดลับวิธีเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า 5 ข้อ ที่ช่วยให้คุณรู้ข้อมูลการเลือกซื้อลู่วิ่งได้ง่ายขึ้นและได้ลู่วิ่งไฟฟ้าเจ๋ง ๆ กลับมาบ้านค่ะ

  • บอกลาฟิตเนสกับ Top 5 ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านของ Johnson
ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ
ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ

1. น้ำหนักตัว/มอเตอร์

น้ำหนักแต่ละคนไม่เท่ากันและน้ำหนักนั้นก็มีความสัมพันธ์กับมอเตอร์ของลู่วิ่งไฟฟ้าด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าสักเครื่องจำเป็นต้องดูมอเตอร์ของแต่ละเครื่องด้วยเพราะมอเตอร์จะมีกำลังแรงม้าเพื่อรองรับน้ำหนักแตกต่างกันค่ะ มาดูวิธีคำนวณง่าย ๆ เพื่อเลือกมอเตอร์ให้ตรงกับน้ำหนัก ดังนี้ค่ะ

เช่น คำนวณน้ำหนักที่ลู่วิ่งรองรับได้ก็คือ น้ำหนักจริงของคุณ x 3 และนำไป ÷ 2 คุณก็จะได้น้ำหนักที่เหมาะสมกับลู่วิ่งนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักคุณ 80 x 3 ÷ 2 = 120 Kg น้ำหนักที่คำนวณมาแล้วก็สามารถนำไปเปรียบเทียบสเป็คของลู่วิ่งไฟฟ้าในแต่ละรุ่นได้เลยค่ะ

  • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งไฟฟ้ารองรับได้ 50 - 80 Kg. ให้เลือกที่มี มอเตอร์ขนาด 2.0 - 2.75 แรงม้า
  • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งไฟฟ้ารองรับได้ 80 - 100 Kg. ให้เลือกที่มี มอเตอร์ขนาด 3.0 แรงม้า
  • สำหรับน้ำหนักที่ลู่วิ่งไฟฟ้ารองรับได้ 100 - 150 Kg. ให้เลือกที่มี มอเตอร์ขนาด 4.0 แรงม้า
  • กรณีน้ำหนักที่ลู่วิ่งไฟฟ้ารองรับได้มากกว่า 150 Kg. ให้เลือกในเกรดสินค้าฟิตเนส เพื่อให้รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ถ้าเราเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ไม่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวเราการทำงานของลู่วิ่งอาจจะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้าวิ่งอืดหรือสายพานกระตุกนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเลือกมอเตอร์จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ค่ะ

2. การใช้งานกี่คน / และความถี่ในการใช้งาน

หากคุณต้องการซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าเพื่อใช้ในบ้าน การใช้งานบนลู่วิ่งไฟฟ้าจะได้ไม่เกิน 3 – 4 ชั่วโมงต่อวัน และควรพักเครื่องเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เป็นการดูแลและรักษาเพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นค่ะ

สำหรับลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนส เครื่องจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้รองรับการใช้งานที่หนักและต่อเนื่องได้ 10-12 ชั่วโมงต่อวัน

3. เลือกตามงบประมาณ

ลู่วิ่งไฟฟ้านั้นมีหลากหลายรุ่นแตกต่างกัน ดังนั้นราคาก็จะแตกต่างกันไปมีราคาตั้งแต่หลัก 1K – 100K ตามสเป็คเครื่อง เราก็ควรจะพิจารณาจาก 2 ข้อข้างบนเพื่อหาลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะสม งบไม่บานปลาย และต้องไม่ลืมถามโปรโมชั่นกับทางร้านค้าและฟังก์ชั่นที่มีเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ
ส่อง 5 เคล็ดลับเลือกลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนให้เหมาะกับคุณ

4. เลือกตาม Brand สินค้า

เราจะพบว่า แบรนด์เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งไฟฟ้าในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมายดังนั้น ไม่ง่ายเลยที่เราจะรู้ได้ว่าลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีและคุ้มค่ากับการใช้งานของเราได้มากที่สุด แต่สิ่งที่เป็นหลักประกันถึงความน่าเชื่อของแบรนด์ได้นั้น ต้องมี 3 อย่างนี้ค่ะ

  • ต้องเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิต โดยดูได้จากจะมีใบรับรอง จากโรงงาน
  • ต้องมีใบรับประกันสินค้าที่ระบุการรับประกันชัดเจน
  • เลือกซื้อกับร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของยี่ห้อนั้นๆ และต้องมีการจดทะเบียนการค้าอย่างชัดเจน

เหตุผลที่ต้องมี 3 ข้อนี้ นั่นก็เพื่อความน่าเชื่อถือและความมั่นใจของเราในการส่งเคลมสินค้า รวมถึงการเรียกร้องในกรณีที่ร้านค้าไม่ทำตามสัญญาในการรับประกันสินค้านั่นเองค่ะ

5. เลือกแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้และมีบริการหลังการขายที่ดี

หากคุณจะตัดสินใจซื้อเครื่องออกกำลังกายสักเครื่อง นอกจากตัวลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) ที่เหมาะกับคุณแล้ว การเลือกบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ อย่างเช่น Johnson ผู้ผลิตลู่วิ่งไฟฟ้าเครื่องออกกำลังกายอันดับ 1 เรามีบริการหลังการขายและบริการลูกค้าสัมพันธ์ การคืนเงินและการเปลี่ยนสินค้าให้กับลูกค้า วางใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าและการบริการที่ดีมีคุณภาพแน่นอนค่ะ

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ Johnson Health Tech (Thailand) นำมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าให้เหมาะกับคุณนะคะ ฉะนั้นหากคุณตัดสินใจได้แล้วก็สามารถคลิก https://johnson.co.th/treadmill/ เพื่อดูรายละเอียดสินค้าลู่วิ่งไฟฟ้าอุปกรณ์ฟิตเนสและกีฬาแล้วพบกันกับบทความต่อไปในเร็ว ๆ นี้ได้เลยค่ะ

← Older Post Newer Post →

Blog

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR คืออะไร

By KTn develop

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา

Read more
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

รู้หรือไม่...อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

By พชระ ยะเกษม

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น แสง สัมผัส การกด และความเจ็บปวด อาการปวดสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆได้เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น ส่วนมาก เมื่อมีอาการปวดทุกคนมักจะตอบสนองด้วยการหยุดเคลื่อนไหว เพราะหลายคนเชื่อว่าการหยุดพักจะช่วยการฟื้นตัวได้...

Read more