2021-06-09

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

การเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า สำหรับสายวิ่งมาราธอน สำหรับนักกีฬาหรือนักวิ่งระยะไกล นอกจากการหมั่นฝึกวิ่งเป็นประจำแล้ว อุปกรณ์การวิ่งก็ย่อมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ รองเท้าวิ่ง โดยเฉพาะนักวิ่งมาราธอนที่เป็นนักวิ่งมือใหม่ การเลือกรองเท้าใส่วิ่งมาราธอนจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม วันนี้เราก็มีวิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งมาราธอนมาฝากกัน เพื่อให้ใส่แล้วสามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวและวิ่งได้ยาวนานขึ้น โดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือเกิดอาการบาดเจ็บเท้าตามมาได้ง่าย แต่จะมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลย 1. […]
2021-04-19
5

วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง

วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง อาการบาดเจ็บยอดฮิตของนักวิ่ง แท้จริงแล้วสาเหตุอาจไม่ใช่เพราะรองเท้าวิ่งไม่ดี แม้ว่าการวิ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและดูไม่อันตราย แต่ก็มีหลายคนที่ยังได้รับการบาดเจ็บจากการวิ่งอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็เพราะในการวิ่งไม่ว่าจะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าหรือวิ่งสวนสารธารณะเท้าจะลงสู่พื้นจะต้องใช้ร่างกายในการรับน้ำหนัก หรือแรงกระแทกที่มากกว่าภาวะปกติราว 3 เท่าของน้ำหนัก หากมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม เช่น กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง […]
2021-03-18
10

Abs Workout มัดรวมท่าการออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง

การออกกำลังกายเพื่อเสริมกล้ามเนื้อหน้าท้องมีผลดีอย่างมากต่อสุขภาพทั้งกายและใจ กล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงจะช่วยลดไขมันที่อยู่รอบช่องท้อง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรงของลำตัว ประโยชน์ของ abs workout คืออะไร ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันช่องท้องซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดหัวใจ และลดไขมันส่วนอื่นของร่างกายลดลงได้ ช่วยเสริมความแข็งแรงของลำตัว ปรับสมดุลการเคลื่อนไหว และการมีกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นก็ช่วยทำให้รูปร่างของคุณดูดี โดยเฉพาะการทำ ab […]
2021-01-24
Resting Heart Rate

RHR คืออะไร

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา
2020-12-22
6

ใส่ – ไม่ใส่ Mask ออกกำลังกาย แบบไหนอันตรายกว่ากัน ?

ใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ใส่ เวลาออกกำลังกาย แบบไหนอันตรายกว่ากัน ? โควิท-19 กลับมาแล้ว การออกกำลังกายกลางแจ้งจึงเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากขึ้น แต่การต้องอุดอู้อยู่บ้าน วัน ๆ วนเวียนอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปปะทะกับสายลม แสงแดด ก็อาจจะพาลให้เบื่อและเกิดความหงุดหงิดได้ แต่ด้วยการออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัย […]