การพักสำคัญแค่ไหน

โพสต์โดย KTn develop เมื่อ

การพักถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แพ้การ ออกกำลังกาย เป็นประจำทุกวันของเราเลย

โดยที่บางครั้งสิ่งนี้จะช่วยทำให้การ ออกกำลังกาย ในบางครั้งหรือวันถัดไปนั้นสามารถทำได้และช่วยให้ร่างกายได้พัฒนาตามปกติอีกครั้งหนึ่ง ประโญชน์ของการพักร้อน... ออกกำลังกาย เป็นประจำถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ต่างจากการ ออกกำลังกาย ขึ้นอยู่กับร่างกายที่ช่วยให้ร่างกายเกิดภาวะกล้ามเนื้อล้าหรืออ่อนแรงจากการใช้ ออกกำลังกาย มาทั้งสัปดาห์

ช่วยและกล้ามเนื้อร่างกาย

ดีขึ้นและยังช่วยให้กล้ามเนื้อและร่างกายได้มองเห็นสภาพสภาพตนเองหลังจากถูกใช้งานอย่างเข้มข้นจาก การออกกำลังกาย ทุกครั้งที่มี การออกกำลังกาย กล้ามเนื้อทุกส่วนจะนำไปใช้และอยู่ในสภาวะพร้อม ใช้งานแต่หากกล้ามเนื้อมักจะใช้สภาวะการใช้งานเป็นเวลานานต่อเนื่องเป็นเวลานานทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือเป็นผลได้ และหากผุ้ที่ ออกกำลังกาย ฝืนออกกำลังกายต่อโดยไม่ได้พักเลยจนถึงวันเดียวจะกล้าม เนื้ออักเสบหรือฉีกได้เป็นเวลานานทำให้ร่างกายเกิดสภาวะที่ชินกับ ออกำลังกาย ซึ่งทำให้เกิดการต่อต้านการพัฒนาไปนั่นเอง

วันพักผ่อน

วันพักผ่อนของผู้ที่ ออกกำลังกายเป็น หลักจะต้องกำหนดในระดับการ ออกกำลังกาย ซึ่งอาจกล่าวได้ว่ามีระดับการฝึก ออกกำลังกาย และวันพักเป็นระยะขึ้นอยู่กับโปรแกรมและผู้ที่คิดระดับการ ออกกำลังกาย จะกำหนดไว้ โดยแนะนำให้พักจากการ ออกกำลังกาย รอบดวงตาวันอาทิตย์ละ 1 วันให้เป็นอย่างต่ำเพื่อให้ร่างกายสามารถรีเซ็ตตนเองและผ่อนคลายจากความเครียดหรือกดดันเวลา ออกกำลังกาย

วันพักทำอะไรได้บ้าง?

หลายๆ ท่านอาจเกิดคำถามและความกังวลใจว่าหากทำบ่อยๆ แล้วกลัวกล้ามเนื้อหรือร่างกายจะไม่เหมือนเดิมตามปกติเรามีคำแนะนำที่ทุกท่านสามารถทำตามที่ไม่ได้เป็นร่างกายออกแรงจนเกินไป

วันที่เราพักคือวันที่ควรจะหยุดกิจกรรม การออกกำลังกาย ประเภทที่เราทำได้ทุกๆสัปดาห์เช่นทุกสัปดาห์จะเน้นเล่นเวทความเข้มข้นนิ่งโดยหลักส่วนใหญ่จะพักและเล่นโยคะหรือเดินเล่นในสวนสาธารณะ หลังจากที่ร่างกายสามารถเคลื่อนไหวได้ การเคลื่อนไหวโดยไม่ทำให้เหนื่อยหรือฝืน ออกกำลังกาย ส่วนใหญ่จะพักเป็นหลักในการเล่นโยคะสำหรับการ ออกกำลังกาย ประเภทโภชนาการอย่างสม่ำเสมอปล่อยให้ร่างกายยังคงดำเนินต่อไปของกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่องซึ่งในบางส่วนพื้นที่ กล้ามเนื้อน้อยลงเรื่อยๆ ขยับเคลื่อนไหวได้ตามปกติแล้วรุ้น้ำมันหอมระเหยติดค้างไว้ตามปกติได้ตามปกติการเล่นโยคะจะยืดเส้นและกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อเกิดที่ช่องที่เข้าถึงได้สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับ ไดร์เวอร์ติดขัดปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ในส่วนของการทำตามคำสั่งของร่างกายและขับเคลื่อนได้ดีกว่าการที่เป็นผลสำเร็จกับข้อต่างๆและยังทำให้เกิดรอบเอวอีกครั้งหากนั่งฟังอย่างช้าๆ...

เหตุผลที่ทำให้ร่างกายในที่พักของทุกท่านก็น้ำมันหอมระเหยเพียงแต่ทำพอเหมาะในขนาดที่ไม่เป็นฝืนหรือใช้งานร่างกายมากจนเกินไปและที่สำคัญนอกจากวันพักแล้วทุกวันก็มีความสำคัญไม่แพ้กันโดยเรา การพักผ่อนเพื่อการผ่อนคลาย ออกกำลังกาย อย่างต่อเนื่องนั้นจึงควรนอนพักเป็นเวลา 7 – 9 ชั่วโมงต่อวันเพื่อให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายฟื้นฟูได้

← โพสต์เก่า โพสต์ใหม่กว่า →

บทความ

RSS
RHR คืออะไร
Category_บทความ ลู่วิ่งไฟฟ้า

RHR

โดย KTn develop

RHR บางครั้งท่านที่ออกกำลังกายอาจส่งผลต่อการออกกำลังกายของเราบ้าง

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหลังบอกอะไร
Category_news Category_บทความ

ทราบหรือไม่... อาการปวดหลัง...ร่างกายทำอะไร ?

โดย พชระ ยะเกษม

หลายๆ ท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเองเพราะจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ทำอะไรเลยหรือออกกำลังกายอีกครั้ง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นในวันนี้เราต้องตอบมาให้กับุทก ผู้บริหารและความเจ็บปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายจะต้องบอกอะไรกับเรา อาการปวดเมื่อยสิ่งที่คอยอธิบายการใช้ฟังก์ชั่นและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สัญญาณเตือนภัยแรงหรือทำงานเต็มรูปแบบซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเมื่อยมีสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อเตือนคำเตือนบางอย่างที่ผิด ปกติกับร่างกายของเรา เพราะเรารู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย อาการปวดเป็นไข้การป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตรายโดยที่ควบคุมจากจุดนั้นมากไปกระตุ้นความรู้สึกที่ส่งไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลังผู้ฟังจะได้รับสนองต่อความ คุณจะรู้สึกเย็นสบาย สัมผัสการกดและความเจ็บปวด ความเจ็บปวดทำให้เกิดอาการได้เช่นที่จุดวิงเวียนและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น สาเหตุหลักของความเจ็บปวดทุกคนมักจะเกิดขึ้นด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวเพราะคนส่วนใหญ่การ ปล่อยให้การรำลึกได้แต่ความจริงแล้วค่อย ๆ พอจะช่วยรักษาได้ดีกว่า การรักษาอาการปวด การรักษาอาการปวดของสมาคมการแพทย์แบบดั้งเดิมสามารถทำได้เป็นของขวัญที่ได้รับการยกย่องโดยสมาคมแพทย์เครื่องเทศปวด (IASP) คือ “ความปวดเป็นประสบการณ์ที่สนามกีฬาทั้งในด้านการสัมผัส ( ความรู้สึก) และอารมณ์...

อ่านเพิ่มเติม