Our Blog: fitness and lifestyle to spiritual and mental health

 
February 25, 2022

ออกกำลังกายที่ฟิตเนสVSที่บ้านที่ไหนดีกว่ากัน?

  การไปฟิตเนสไม่ใช่วิธีเดียวที่จะออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ การออกกำลังกายที่บ้านก็มีประสิทธิภาพไม่ต่างกัน แม้ว่าฟิตเนสจะมีพื้นที่ที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย  แต่การออกกำลังกายที่บ้านก็มีความยืดหยุ่นและอาจมีประสิทธิภาพมากกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้เวลาและอุปกรณ์อย่างไรในการออกกำลังกาย มาดูกันว่าที่ไหนเหมาะสมกับการออกกำลังกายและไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด  ข้อดีและข้อเสียของการออกกำลังกายที่บ้าน  ข้อดี ● สะดวก ไม่ต้องออกไปเจอการจราจรที่ติดขัด และสามาจะออกกำลังได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ● มีตัวเลือกมากมายให้เลือก สามารถใช้แอป […]
June 30, 2021

จอห์นสันส่งมอบสุขภาพที่ดีแก่ จนท. สน.บางแก้ว

จอห์นสันส่งมอบสุขภาพที่ดีแก่ จนท. สน.บางแก้ว
June 9, 2021

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

การเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า สำหรับสายวิ่งมาราธอน สำหรับนักกีฬาหรือนักวิ่งระยะไกล นอกจากการหมั่นฝึกวิ่งเป็นประจำแล้ว อุปกรณ์การวิ่งก็ย่อมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ รองเท้าวิ่ง โดยเฉพาะนักวิ่งมาราธอนที่เป็นนักวิ่งมือใหม่ การเลือกรองเท้าใส่วิ่งมาราธอนจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม วันนี้เราก็มีวิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งมาราธอนมาฝากกัน เพื่อให้ใส่แล้วสามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวและวิ่งได้ยาวนานขึ้น โดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือเกิดอาการบาดเจ็บเท้าตามมาได้ง่าย แต่จะมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลย 1. […]
April 19, 2021

วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง

วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลังแก้ได้แค่ปรับท่าวิ่ง อาการบาดเจ็บยอดฮิตของนักวิ่ง แท้จริงแล้วสาเหตุอาจไม่ใช่เพราะรองเท้าวิ่งไม่ดี แม้ว่าการวิ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและดูไม่อันตราย แต่ก็มีหลายคนที่ยังได้รับการบาดเจ็บจากการวิ่งอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็เพราะในการวิ่งไม่ว่าจะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าหรือวิ่งสวนสารธารณะเท้าจะลงสู่พื้นจะต้องใช้ร่างกายในการรับน้ำหนัก หรือแรงกระแทกที่มากกว่าภาวะปกติราว 3 เท่าของน้ำหนัก หากมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม เช่น กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง […]
March 18, 2021

เทคนิคการบริหารหน้าท้องง่ายๆที่บ้านคุณ

เทคนิคการบริหารหน้าท้องง่ายๆที่บ้านคุณ        สำหรับผู้ที่กำลังมีความกังวลในเรื่องของห่วงยางรอบเอว รวมถึงหน้าท้องที่ใหญ่จนทำให้ตัวคุณเองขาดความมั่นใจ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการบริหารหน้าท้องง่ายๆที่บ้านของคุณ สามารถทำตามได้ทุกเพศทุกวัยและใช้เวลาไม่นาน เพียงคุณทำตามที่เราแนะนำอย่างสม่ำเสมอก็สามารถมีหน้าท้องที่ฟิตเฟิร์มได้อย่างแน่นอน        เริ่มจากแบ่งเวลาขั้นต่ำให้ได้สัก 3 วันต่อสัปดาห์ หรือหากมีเวลามากกว่านั้นก็สามารถบริหารหน้าท้องวันเว้นวันได้เช่นกัน เหตุผลที่ไม่จำเป้นต้องบริหารหน้าท้องทุกๆวันก็เพราะว่า เพื่อไม่ให้ร่างกายล้าจนเกินไปอีกทั้งการที่มีวันพักก็เพื่อให้กล้ามเนื้อทั้งแกนกลางลำตัว และหน้าท้องได้ซ่อมแซมตัวเองได้ดีอีกด้วย […]
January 24, 2021

RHR คืออะไร

RHR คืออะไร หลายท่านที่ออกกำลังกายอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่กับการออกกำลังกายประจำวัน แต่หลายท่านคงคาดไม่ถึงว่า RHR นั้นมีผลอย่างมากกับการออกกำลังกายของเรา
December 22, 2020

ใส่ – ไม่ใส่ Mask ออกกำลังกาย แบบไหนอันตรายกว่ากัน ?

ใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ใส่ เวลาออกกำลังกาย แบบไหนอันตรายกว่ากัน ? โควิท-19 กลับมาแล้ว การออกกำลังกายกลางแจ้งจึงเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากขึ้น แต่การต้องอุดอู้อยู่บ้าน วัน ๆ วนเวียนอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปปะทะกับสายลม แสงแดด ก็อาจจะพาลให้เบื่อและเกิดความหงุดหงิดได้ แต่ด้วยการออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัย […]
December 14, 2020

โค้งสุดท้าย ช้อปดีมีคืน เพื่อลดหย่อนภาษี

คัดมาแล้วว่าดี สิทธิพิเศษเดือนธันวาคม เพื่อคุณเท่านั้น Shop Now : Horizon Treadmill T101 Shop Now : Horizon Treadmill T202 Shop Now […]
December 8, 2020

ส่องตารางมาราธอนปี 2564 ซ้อมวิ่งกันเถอะ

ส่องตารางมาราธอนปี 2564 มาเตรียมตัวซ้อมวิ่งก่อนลงสนามกันเถอะ ส่องตารางมาราธอนปี 2564 ซ้อมวิ่งกันเถอะ การวิ่งดูเหมือนจะเป็นกีฬาที่ใครก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพราะไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ มีแค่รองเท้าคู่เดียว ก็ออกไปวิ่งได้แล้ว แต่การที่อยู่ดี ๆ จะออกไปวิ่งเลยนั้นก็ไม่น่าจะเป็นความคิดที่ดี เพราะอาจจะทำให้เกิด […]
December 7, 2020

แนะนำ Podcast ฟังเพลินๆ ตอนออกกำลังกาย

พอดแคสต์นั้นมีหลากหลายรายการมาก ทั้งสาระความรู้ แนะแนวการใช้ชีวิต เพิ่มทักษะการเงิน การทำงาน ไปจนถึงการเล่าเรื่องราวน่าสนใจจากทั่วโลก วันนี้เราจะมาแนะนำ Podcast ไว้ฟังขณะออกกำลังกายเพลินๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองกันคะ 1.พอดแคสต์ของฟ้าใส พึ่งอุดม ผู้ก่อตั้ง Fit Junction […]
December 1, 2020

HIIT VS Cardio วิ่งแบบไหนเบิร์นกว่ากัน ?

HIIT VS Cardio วิ่งแบบไหนเบิร์นกว่ากัน ? HIIT VS Cardio วิ่งแบบไหนเบิร์นกว่ากัน ? หลายคนมักมีคำถามว่าวิ่งอย่างไรและวิ่งยังไงให้ลดไขมันได้มาก ๆ วิธีการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์และเหมาะสำหรับจุดประสงค์ของแต่ละคนนั้นก็มีหลายประเภท สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันมักจะได้ยินคำว่า Cardio […]
November 17, 2020

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical

เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical เทคนิคการเลือกซื้อ เครื่องเดินวงรี Elliptical สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายแต่มีปัญหาด้านเข่า การกระแทกจากการวิ่ง เจ้าเครื่องเดินวงรีจึงเป็นอีกเครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เพราะถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดแรงกระแทกและแรงเสียดทานที่ข้อเข่าและข้อเท้า โดยการเคลื่อนไหวเป็นวง เท้าจะติดอยู่กับที่เหมือนกับเป็นการเดินในอากาศ รูปทรงของเครื่องจะทำให้มีการเคลื่อนไหวของข้อเข่า ข้อเท้า และข้อสะโพก […]
November 10, 2020

อยากมีลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่องควรเลือกยี่ห้อไหนดี ?

อยากมีลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่องควรเลือกยี่ห้อไหนดี ? อยากมีลู่วิ่งไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่องควรเลือกยี่ห้อไหนดี ? จริงอยู่แค่มีรองเท้าวิ่งสักคู่หนึ่งก็เริ่มออกกำลังกายได้แล้ว แต่ว่าสภาพอากาศของบ้านเรานั้น บางครั้งก็ไม่อำนวยเท่าไร แดดร้อนบ้าง ฝนตกบ้าง เลยไม่สามารถวิ่งได้ การมีลู่วิ่งไฟฟ้าจึงสามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายได้อย่างดี […]
November 3, 2020

ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านเกรดเทียบฟิตเนส ฟังก์ชันเยอะแข็งแรงทนทาน

ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านเกรดเทียบฟิตเนส ฟังก์ชันเยอะแข็งแรงทนทาน ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านเกรดเทียบฟิตเนส ฟังก์ชันเยอะแข็งแรงทนทาน จะว่าไปปี 2020 ก็เป็นปีที่มีคนรักสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยความวุ่นวายในแต่ละวันอาจทำให้เราไม่สามารถวิ่งออกกำลังกายตามใจได้ หากใครที่เบื่อการสละเวลาไปฟิตเนสเพราะไหนจะรถติด หรือต้องรอเครื่องว่าง เปลี่ยนมาซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าไว้ใช้ในบ้านดีกว่าไหม สามารถออกกำลังกายเมื่อไหร่ก็ได้ เพิ่มโอกาสในการออกกำลังให้ตัวเองได้เยอะ วิ่งได้นานไม่ต้องเกรงใจใคร ทีนี้มาดูลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราแนะนำกัน […]
November 2, 2020

“ช้อปดีมีคืน” ซื้ออะไรได้บ้าง? ลดหย่อนภาษีได้เท่าไหร่ ?

เริ่มแล้ว!! กับมาตรการ ‘ช้อปดีมีคืน’ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 หลายท่านอาจจะยังสงสัยในมาตรการช้อปดีมีคืน ว่าคืออะไร มีขั้นตอนและเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ได้อย่างไรรวมถึงผู้ที่มีสิทธิ์เป็นใครกันบ้าง วันนี้เราจึงสรุปมาให้ทุกท่านได้ทราบกันคะ โครงการ”ช้อปดีมีคืน” […]
October 27, 2020

แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า Tempo ขายดี คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา

แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า Tempo ขายดี คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน และลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ? ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson รุ่นไหนดี ? ทำไมเครื่องออกกำลังกายของ JOHNSON ถึงมีหลายรุ่น […]
October 27, 2020
Fujiiryoki-Massage-Chair

แนะนำ !! 🔥5 ฟังก์ชันสุดล้ำ🔥กับ Massage Chair JP1100 นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น 🇯🇵

👉ขนาดของยูนิตหลัก (ประมาณ)กว้าง 760 x ยาว 1,380 x สูง 1,250 มมน้ำหนัก : 78 กิโลกรัมพลังงาน: AC100V (50 […]
October 20, 2020

รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน และลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ?

รู้ก่อนซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้าน และลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนสต่างกันอย่างไร ? ลู่วิ่งไฟฟ้าในปัจจุบันมีมากมายหลายราคาตามสเป็คเครื่องและคงรู้จักแค่กำลังของมอเตอร์แต่จริง ๆ แล้วสามารถแยกชนิดของมอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้าในแต่ละรุ่นได้เป็น 2 แบบโดยปกติแล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านที่เหมาะสมควรจะมีกำลังแรงม้าระหว่าง 1.5 – 3 .0 แรงม้า […]
October 12, 2020
ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson รุ่นไหนดี ?

ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson รุ่นไหนดี ?

ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson รุ่นไหนดี ? ลู่วิ่งไฟฟ้า Johnson รุ่นไหนดี ? คงจะเป็นคำถามในหัวเยอะแยะไปหมด เพราะปัจจุบันตลาดลู่วิ่งไฟฟ้าได้เติบโตขึ้นมาก ก็เช่นเดียวกับทาง Johnson ของเราที่สร้างเครื่องออกกำลังกายในหลาย Model วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่า […]
October 7, 2020

6 ประโยชน์ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า ผ่อนคลาย…สบายได้ทุกเวลา

6 ประโยชน์ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า ผ่อนคลาย…สบายได้ทุกเวลา หากพูดถึงเก้าอี้นวดไฟฟ้า นอกจากจะช่วยนวดผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดของเราได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเก้าอี้นวดไฟฟ้าพัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยโปรแกรมที่หลากหลาย และสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงและยืดหยุ่น สามารถช่วยในเรื่องของอาการแก้เคล็ดยอก ช้ำ บวม […]
September 29, 2020

ทำไมเครื่องออกกำลังกายของ JOHNSON ถึงมีหลายรุ่น ?

ทำไมเครื่องออกกำลังกายของ JOHNSON ถึงมีหลายรุ่น ? หลายคนยังคงเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Johnson กันมาบ้างแล้วและมักจะคุ้นชินกับชื่อเรียกแบรนด์นี้ ซึ่งปัจจุบัน แบรนด์เครื่องออกกำลังกายมีออกมาให้เลือกใช้ในท้องตลาดเยอะมาก ๆ หลากหลายแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับทาง JOHNSON ของเราที่สร้างเครื่องออกกำลังกายในหลาย Model […]
September 22, 2020

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน

เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน เครื่องเดินวงรีกับจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน เป้าหมายที่คนออกกำลังกายส่วนหนึ่งก็คือเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันต่างกันไป โดย 2 เครื่องที่มักได้รับความนิยมมากก็คือ เครื่องเดินวงรี […]
September 16, 2020

สุขภาพดีปรับได้ด้วยการหายใจ ออกกำลังกายยังไงก็ไม่เหนื่อยง่าย

สุขภาพดีปรับได้ด้วยการหายใจ ออกกำลังกายยังไงก็ไม่เหนื่อยง่าย สุขภาพดีปรับได้ด้วยการหายใจ ออกกำลังกายยังไงก็ไม่เหนื่อยง่าย หากเป้าหมายในปีนี้ของคุณ คือ การมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากปีก่อน ๆ และยังสามารถออกกำลังกายได้อย่างคล่องแคล่วก็สามารถเปลี่ยนด้วยการเริ่มปรับการหายใจ กิจกรรมสำคัญที่จะช่วยให้สุขภาพกาย และสุขภาพใจของคุณดีขึ้น อย่าง “การหายใจ” มีเทคนิคอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ เมื่อรู้สึกเครียด  […]
September 10, 2020

รู้หรือไม่…อาการปวดหลัง…ร่างกายบ่งบอกอะไรบ้าง ?

หลายๆท่านคงสงสัยกับร่างกายของตัวเอง ทำไมจู่ๆถึงปวดเมื่อยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรงหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ ในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับุทกท่านและอาการปวดเมื่อยแต่ละจุดนั้นร่างกายกำลังจะบอกอะไรกับเรา      อาการปวดเมื่อยเป็นสิ่งที่คอยขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่สามารถใช้แรงหรือทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาการปวดเมื่อยนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า เพื่อเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของเรา ทำไมเราจึงมีอาการปวดทางร่างกาย      อาการปวดเป็นกลไกการป้องกันที่คอยแจ้งเตือนเราถึงอันตราย โดยจะถูกควบคุมจากระบบประสาทที่มีความซับซ้อนมากไปกระตุ้นเซลล์ประสาทที่รับความรู้สึกให้ส่งสัญญาณไปยังสมองโดยผ่านทางไขสันหลัง ตัวรับเหล่านี้สนองต่อความร้อน ความเย็น […]